LBS là gì ? Cách chuyển đổi LBS sang Kg

Trên thế giới có rất nhiều đơn vị đo trọng lượng. Trong đó Lbs là đơn vị tính được ưa chuộng và phổ biến nhất. Vậy Lbs là gì? Cách tính Lbs như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các kiến thức về Lbs cơ bản nhất.

LBS là gì ? Pound là gì ?

LBS (tên khác là Pound) hay còn gọi là cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbm, ℔[1], tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

LBS là gì ? Pound là gì ?

Bên cạnh đó thì với Kilogam (Kg) cũng là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đơn vị quốc tế (SI). Chúng được sử dụng cho đến ngày hôm nay và được sử dụng trên toàn cầu (trong đó có Việt Nam) và trong hầu hết các lĩnh vực và ứng dụng, ngoại trừ các quốc gia như Hoa Kỳ. Mặc dù định nghĩa kilôgam đã được thay đổi vào năm 2019 nhưng giá trị thực tế của đơn vị vẫn giữ nguyên. Các thay đổi nhằm cải thiện định nghĩa của các đơn vị cơ sở (SI) chứ không thay đổi giá trị của chúng.

Chính vì thế mà hầu hết trong chúng ta chỉ quen thuộc với các đơn vị khối lượng như gam (g) hay kilogam (Kg). Bên cạnh đó thì còn có tấn = 1000Kg, tạ = 100 Kg,…Còn LBS hay Pound như chúng ta xem trên các trang mạng thì chỉ những khu vực Anh – Mỹ là dùng phổ biến nhất.

Nguồn gốc và lịch sử hình thành

Vào những năm 1958 các quốc gia trong khối thịnh vượng chung Anh và Mỹ đồng ý định nghĩa Pound quốc tế bằng 0,45359237 Kg và có 16 Ounce. Từ đó người ta cũng quy đổi một Ounce quốc tế bằng 28.349523125 gram. Bên cạnh đó thì theo hệ thống đo lường cổ của người anh thì 1 Lbs bằng 12 Ounce hay ozt. 1 ounce bằng 31.1034768 gam hay 1.09714 Ounce. Hiện nay đơn vị Ounce chỉ dùng trong đo lường kim loại quý như vàng, kim cương, bạc,…Chúng ta có thể nghe những đơn vị này trong các thông báo giá cả thị trường vàng bạc, đá quý trên sóng truyền hình.

LBS

Lb hay LBS là tên viết tắt của từ libra trong tiếng Latin có ý nghĩa chính của libra là sự cân bằng hoặc thang đo (như trong dấu hiệu chiêm tinh), nhưng nó cũng là viết tắt của đơn vị đo lường libra Pondo của người La Mã cổ đại, có nghĩa là một pound theo trọng lượng. Pondo một phần của libra Pondo nhưng viết tắt của chúng  đến từ libra. Libra cũng là lý do tại sao biểu tượng cho bảng Anh là £  – L với một dòng thông qua nó. Đồng lira của Ý cũng sử dụng biểu tượng đó (có hai dòng thông qua nó), từ chính lira là một phiên bản rút gọn của libra.

Có mấy loại LBS?

Tủ LBS

LBS là một thành phần quan trọng trong lưới điện trung thế. Chúng dần được sử dụng để thay thế cho cho Recloser. Nguyên do lớn nhất là về chi phí đầu tư. Một bộ Recloser thì có giá thành đắt hơn nhiều so với dao cắt phụ tải LBS.

Trên thị trường có nhiều cách để phân loại LBS, nhưng nhìn chung đều dựa trên đặc tính của chúng mà phân chia như:

  • Theo cách vận hành
  • Theo môi trường lắp đặt
  • Theo kiểu mở: ngang hay đứng
  • Theo điện áp hoạt động: 12kV, 22kV, hay 36kV…
  • Theo cấu tạo: Buồng dập hồ quang bằng khí, hay dầu hay bình thường…

Cách chuyển đổi đơn vị LBS hay Pound

Là một trong những cường quốc lớn trên thế giới về khoa học và kỹ thuật, các quốc gia Anh – Mỹ có thể hoàn toàn độc lập về máy móc hay thiết bị. Đó là lý do vì sao mà họ không cần quan tâm nhiều đến vấn đề đơn vị của khối lượng. Tuy nhiên với các nước chưa và đang phát triển trong đó có Việt Nam thì chúng ta khá phụ thuộc vào họ. Nhất là về mảng trang thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị công nghiệp,…Trong khi đó các nước họ thông số kỹ thuật trên máy móc hay thiết bị chỉ ghi dưới dạng LBS (Pound). Và lúc này thì chúng ta cần dùng đến cách thức chuyển đổi để có thể dễ dàng các loại thiết bị ấy một cách dễ dàng.

Ta có công thức chuyển đổi như sau:

Đổi đơn vị LBS – Pound thông qua bảng:

Và để cho tiện hơn và nhanh hơn trong việc chuyển đổi, các bạn có thể tham khảo thêm một số bảng chuyển đổi sẵn dưới đây.

Nếu các bạn cần độ chính xác cao hơn thì có thể tham khảo bảng dưới đây.

Đổi đơn vị LBS – Pound

Đổi đơn vị LBS – Pound trực tuyến

Nếu chúng ta có những khối lượng không nằm trong các bảng trên đây và cũng không có nhiều thời gian để tính toán thì các bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trực tiếp nhé. Các bạn có thể sử dụng công cụ theo đường dẫn Tại Đây.

Đổi đơn vị LBS – Pound trực tuyến

Bên cạnh đó thì chúng ta còn có thể tải các app chuyển đổi đơn vị trên điện thoại trong CH Play hoặc App Store để có thể dễ dàng thực hiện công việc này.

Công dụng của LBS là gì?

Dao cắt phụ tải LBS có công dụng như một cầu dao liên động. Tuy nhiên, LBS có tính năng vượt trội hơn hẳn cầu dao thường đó chính là khả năng đóng/cắt khi có tải.

Mặt khác, khi lắp đặt dao cắt phụ tải LBS tại đầu các nhánh rẽ, sẽ thu hẹp được các khu vực bị mất điện. Để phục vụ cho việc cắt điện theo kế hoạch để công tác, hay phân đoạn để xử lý sự cố trên đường dây. Việc đóng mở dao cắt phụ tải LBS thường thực hiện bằng sào ngay tại nơi đặt LBS.

LBS loại SF6

Lưu ý, khi muốn dùng dao cắt phụ tải LBS làm chức năng bảo vệ, thì chúng ta cần phải sử dụng kết hợp cầu chì.

Dao cắt phụ tải LBS ba pha được lắp đặt trên một đế thép mạ kẽm, khớp với một trục truyền động để đảm bảo đóng và mở ba cực đồng bộ. Công tắc mở hoặc đóng dưới dòng tải định mức, mà không yêu cầu bất kỳ thiết bị bảo vệ thứ cấp nào.

Trên đây là những thông tin liên quan đến LBS do thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về LBS nhé!

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.