Hướng dẫn chuyển đổi Pound sang Kg chính xác nhất

Pound là gì ? 1 pound bằng bao nhiêu kí lô gam ? Mối liên hệ giữa các đơn vị cân nặng như: gam, ki lô gam, pound (pao). Cách chuyển đổi qua lại giữa pound và kilogam. Tại sao lại dùng đơn vị pound ? Pound sang kg. Tất cả những câu hỏi đó đó sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây.

Vì sao chúng ta cần chuyển đổi Pound sang Kg
Vì sao chúng ta cần chuyển đổi Pound sang Kg

LBS (Pound) là gì ?

Trước khi vào nội dung chính thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ lược về khái niệm LBS hay Pound trước nhé. Vì có thể sẽ có những bạn chưa biết hoặc chưa nắm rõ về khái niệm này.

Pound (LBS) hay cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbm, ℔, tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”. Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

Vì sao chúng ta cần chuyển đổi Pound sang Kg

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải cần đến việc chuyển đổi qua lại giữa 2 loại đơn vị này. Nhưng theo mình nghĩ tùy vào đối tượng mà chúng ta sẽ có các nhu cầu khác nhau. Giả sử nếu các bạn là học sinh hay sinh viên thì nhu cầu chuyển đổi này nhằm mục đích phục vụ cho các công tác nghiên cứu, giải bài tập, làm đề tài, báo cáo, tính toán hoặc chứng minh một vấn đề nào đó.

Bên cạnh đó thì đối với các bạn đã và đang đi làm về chuyên ngành kỹ thuật – công nghiệp. Việc chuyển đổi qua lại giữa các dạng đơn vị sẽ rất hữu ích, không chỉ là đơn vị khối lượng mà còn nhiều loại đơn vị khác nữa. Bởi đơn giản là vì chúng ta phải tiếp xúc nhiều với các loại máy móc công hay thiết bị công nghiệp. Trong khi phần lớn các máy móc đều nhập khẩu từ các nước khác và thường các nước ấy sẽ có tiêu chuẩn ghi đơn vị riêng. Chính vì thế mà chúng ta tìm hiểu về cách thức chuyển đổi cũng là một vấn đề tất yếu.

Bảng quy đổi Pound Sang Kg và ngược lại

Sử dụng đơn vị chuyển đổi pound sang kg bằng giá trị được quốc tế công nhận. Hiện nay giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg bằng bao nhiêu được quốc tế công nhận là:

– 1 pound = 0,45359237 Kg

– 1 pound = 453,5 Gram

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound

Bảng quy đổi Pound Sang Kg và ngược lại
Bảng quy đổi Pound Sang Kg và ngược lại

Kilogram (kg) là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được chấp nhận hàng ngày như là đơn vị trọng lượng

Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng được sử dụng trong hệ đo lường Anh, và cũng được chấp nhận hàng ngày là đơn vị trọng lượng.

Công thức tính KG qua IB như sau:

Lb = Kg * 2,204623

Ví dụ: bạn nặng 50kg thì tính ra pound sẽ là:

50 * 2,204623 = 110 Lb

Các cách thức chuyển đổi từ Pound sang Kg

Sẽ có rất nhiều cách thức khác nhau để chuyển từ LBS tức Pound sang đơn vị Kg. Mình sẽ tổng hợp lại để các bạn có thể tiện tìm hiểu cũng như tự lựa chọn ra một cách thức chuyển đổi sao cho phù hợp với cá nhân của mình nhất.

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua công thức

Chúng ta sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai đơn vị khối lượng này thông qua công thức liên hệ của chúng. Việc chuyển đổi này có thể áp dụng có toàn bộ các giá trị khác nhau, có nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bất cứ giá trị nào giữa Pound và Kg. Với điều kiện đó là các bạn phải nhớ công thức và có khả năng tính toán hoặc trang bị một máy tính bỏ túi nếu giá trị là quá lớn và quá phức tạp. Cụ thể thì các bạn sẽ tham khảo công thức dưới đây.

Giả sử chúng ta có có 2Kg, ta muốn đổi sang LBS (Pound). Lúc này ta có 2Kg = 0,9071 LBS.

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua bảng chuyển đổi

Sẽ có một cách chuyển đổi đơn giản hơn đó là sử dụng bảng chuyển đổi sẵn. Đặc điểm của cách thức này là nhanh chóng vì giá trị chuyển đổi đã được liệt kê sẵn trong bảng. Tuy nhiên nhược điểm là khi chúng ta có giá trị nằm ngoài bảng thì không thể chuyển đổi được. Các bạn có thể tham khảo một số bảng chuyển đổi mình đề cập bên dưới.

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua google

Với cách thức chuyển đổi này chúng ta có thể chuyển đổi bất kì giá trị nào giữa Pound và Kg. Tuy nhiên cách này chúng ta phải cần có một điện thoại có kết nối internet để có thể thực hiện được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: các bạn vào trình duyệt Chrome

Bước 2: vào công cụ tìm kiếm google

Bước 3: gõ từ khóa theo cú pháp ” khối lượng + Pound to Kg “

Bước 4: kết quả chuyển đổi sẽ hiện ra trên trang đầu của top tìm kiếm.

Chuyển đổi giữa Pound và Kg trực tuyến

Hiện nay trên mạng đã có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ chúng ta trong việc chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến. Mình sẽ giới thiệu với các một cách thức chuyển đổi này một cách đơn giản nhất nhé. Các bạn cần có một điện thoại hoặc laptop, máy tính bảng có kết nối internet. Và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: chọn vào đường link: Tại đây

Bước 2: nhập giá trị Kg hoặc Pound vào ô bên trái, các bạn có thể thay đổi qua lại vị trí giữa Pound và Kg nhé.

Bước 3: tiếp theo bạn chuyển biểu tượng mũi tên hướng về bên phải để chuyển đổi nhé.

Giả sử mình muốn chuyển từ 10 Kg sang Pound thì kết quả sẽ là:

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua app

Hầu hết chúng ta hiện nay đều sử dụng đến smartphone đúng không nào. Và thật tuyệt vời nếu chúng ta biết sử dụng các app hỗ trợ trên điện thoại để có thể chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị. Vâng, các bạn không nghe nhầm. Đó là các loại đơn vị chứ không chỉ là đơn vị khối lượng thôi đâu nhé. Các nhà phát triển app hiện nay đã tích hợp nhiều ứng dụng chuyển đổi trên điện thoại để phục vụ cho chúng ta. Việc cần làm là chúng ta chỉ cần vào CH Play hay App Store để tải về thôi nhé. Các bạn có thể tham khảo app mình giới thiệu bên dưới.

Trên đây là những thông tin về cách chuyển đổi từ Puond sang Kg do thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm một cách chuyển đổi đơn vị này thật dễ dàng và tiện lợi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.