Servo Delta – Phân loại và ứng dụng

Là một sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng mang tên Delta Electronics. Servo delta tích hợp công nghệ hiện đại, sở hữu những bộ phận, linh kiện có chất lượng vượt trội. Thêm vào đó là những thông số phù hợp với người sử dụng. Cũng chính vì thế mà AC servo delta được nhiều người đánh giá cao và được sử dụng phổ biến. Dưới đây là thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này.

Động cơ Servo là gì?

Động cơ servo là động cơ quay hoặc tịnh tiến mà công suất được cung cấp bởi bộ khuếch đại servo và dùng để áp dụng mô-men xoắn hoặc lực lên hệ thống cơ khí, chẳng hạn như bộ truyền động hoặc phanh.

Động cơ Servo là gì?
Động cơ Servo là gì?

Động cơ servo cho phép điều khiển chính xác về vị trí góc, gia tốc và vận tốc. Loại động cơ này được kết hợp với hệ thống điều khiển vòng kín. Hệ thống điều khiển vòng kín xem xét đầu ra hiện tại và thay đổi nó thành điều kiện mong muốn. Hành động điều khiển trong các hệ thống này dựa trên đầu ra của động cơ.

Nó sử dụng một hệ thống phản hồi tích cực để điều khiển chuyển động và vị trí cuối cùng của trục.

Có hai loại dòng điện trong các động cơ này – AC và DC. Động cơ servo AC có thể xử lý dòng điện tăng cao hơn và do đó thường được tìm thấy trong máy móc công nghiệp nặng.

Động cơ Servo DC của ISL phù hợp nhất cho các ứng dụng nhỏ hơn và có khả năng điều khiển và phản hồi tuyệt vời. Trong một động cơ servo, tốc độ được xác định bởi tần số của điện áp đặt vào và số lượng cực từ.

Động cơ servo mang lại tính linh hoạt trong môi trường sản xuất. Các ứng dụng phổ biến bao gồm Robot hợp tác, Băng tải, Máy mở cửa tự động, Máy tiện / phay CNC và Hệ thống tự động hóa.

Khám phá cách kết hợp động cơ servo vào ứng dụng của bạn sẽ giúp tăng hiệu quả của ứng dụng.

Hệ thống Servo – Động cơ và ổ đĩa AC Servo

Khi công nghệ của bộ vi xử lý ngày càng trở nên tiên tiến và xa hơn, sự phát triển và hiệu quả chi phí của công nghệ sản xuất nam châm vĩnh cửu cho động cơ servo và các thiết bị điện bán dẫn công suất cao và hiệu suất cao liên tục được cải thiện.

Hệ thống Servo - Động cơ và ổ đĩa AC Servo
Hệ thống Servo – Động cơ và ổ đĩa AC Servo

Do đó, động cơ AC servo và hệ thống điều khiển AC servo đã trở thành những kỹ thuật cơ bản để hoàn thiện công nghệ điều khiển tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Hệ thống servo Delta là một hệ thống servo tích hợp đa năng dựa trên thế mạnh của Delta trong công nghệ công nghiệp và điện tử và được phát triển cho các yêu cầu khác nhau của khách hàng về các máy công cụ ứng dụng khác nhau.

Tất cả các ổ đĩa servo dòng ASDA đều được cung cấp bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số vượt trội (DSP) thể hiện hiệu suất tốc độ cao của vòng mạch điều khiển.

AC servo delta có thể ứng dụng như thế nào?

AC Servo Delta được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp. Cụ thể là làm cắt bao bì, máy dệt vải, máy dán tem nhãn, mã vạch, máy chế biến gỗ, máy sản xuất khẩu trang, máy cán tôn,…

Bên cạnh đó, trong các dây chuyền sản xuất thì đây là sản phẩm dùng làm băng chuyền, máy mài, máy khoan, máy cắt, máy vận chuyển hàng hóa,.. AC Servo Delta AB là các dòng máy được ứng dụng để làm máy cuốn, máy tiện,…

AC servo delta có thể ứng dụng như thế nào?
AC servo delta có thể ứng dụng như thế nào?

Phân loại AC servo delta

Hiện AC servo delta có khá nhiều loại với nhiều tính năng khác nhau, phải kể đến đó chính là:

  • AC Servo Delta dòng ASDA-B2
  • AC Servo Delta ASDA-B
  • Servo Delta ASDA-AB
  • AC Servo Delta ASDA-A2
  • AC Servo ASDA-M
  • Servo Delta ASD-A+
  • Servo Delta ASDA-A2R
  • Servo Delta ASDA-A3
  • Servo Delta ASDA-B3

 

Mỗi loại mang một ưu điểm và tính năng vượt trội riêng. Nếu bạn muốn được tư vấn sản phẩm phù hợp. Cách tốt nhất là liên hệ với nơi bán hàng trực tiếp.

Tại đó, người ta sẽ tư vấn báo giá sản phẩm, giúp bạn mua được dòng sản phẩm đúng với nhu cầu bạn đang có.

Nguyên nhân, khắc phục một số lỗi của AC Servo Delta

Trong quá trình sử dụng AC servo delta thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi các lỗi kỹ thuật của nó. Dưới đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục cho mọi người cùng tham khảo.

Servo Delta báo lỗi ngắn mạch ngõ ra

Khi servo delta báo lỗi này, hãy lập tức kiểm tra cáp kết nối Driver với Motor theo thứ tự lần lượt là U,V,W hay chưa.

Tiếp đến là kiểm tra xem dây cáp motor có bị ngắn mạch hay không. Phần dây cáp có bị đứt hay hay bị chập khi nối với các pha không. Thêm vào đó thì nên xem board công suất có bị lỗi phần mềm không để cài đặt lại.

Servo Delta báo lỗi quá áp đầu vào

Để Đo điện áp đầu vào, bạn nên dùng đồng hồ chuyên dụng. Tiếp đến, hãy kiểm tra xem điện áp đầu vào có lớn hơn điện áp định mức của Driver không.

Servo Delta báo lỗi thấp áp đầu vào

Đồng hồ đo là phương tiện giúp đo điện áp đầu vào và tiếp đến, hãy kiểm tra xem có thấp hơn điện áp định mức quy định của Driver hay không. Nếu có thì tiến hành kiểm tra cầu dao, CB, Contactor bị hư 1 hoặc nhiều tiếp điểm động lực gây nên mất pha.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết thêm về servo delta. Hy vọng bạn có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất cho cơ sở của mình.

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.