Hướng dẫn lắp đặt đèn LED âm trần từ A – Z đơn giản

Đèn led âm trần là loại đèn led đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đèn được lắp đặt chìm phía trong trần nhà nên có đặc tính nhỏ gọn, thẩm mỹ,;mang lại ánh sáng chất lượng và duy trì tổng quan kiến trúc cho không gian sử dụng. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần tại nhà đơn giản nhất.

Những chú ý trước khi lắp đặt

Những chú ý trước khi lắp đặt

– Việc lắp đặt yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm; để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

– Do chất liệu trần nhà đa dạng (trần gỗ, trần thạch cao, trần tấm xi măng sợi xenlulo, trần bê tông…) vì vậy; hãy xem xét cẩn thận chất liệu trần để chuẩn bị dụng cụ lắp đặt phù hợp khi phải khoan đục.

– Xác minh điện áp hoạt động của sản phẩm trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo đèn sẽ được cấp; điện áp hoạt động phù hợp, vì điện áp nếu sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn. Không nên lắp đặt đèn âm trần với công suất; lớn hơn mức cho phép.

– Dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn chưa?

– Khi lắp đặt nên tránh vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

– Xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần; hoặc đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng.

– Cuối cùng, hãy đọc kỹ hướng dẫn này trước khi tiến hành.

Lắp đặt đèn âm trần thì ta phải cần chuẩn bị dụng cụ gì?

+ Đầu tiên ta phải chuẩn bị một bộ đèn led âm trần đồng bộ, có cả dây dẫn điện phục vụ đấu nối.

+ Thước dây, ốc vít, băng keo, bút thử điện, và kìm cắt dây, một thứ không thể thiếu nữa đó là máy khoan.

+ Bạn nên cắt điện để đảm bảo an toàn khi lắp đặt đèn, bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra dòng điện của mình xem đã ngắt hoàn toàn chưa.

+ Và cuối cùng bạn thấy mình không đủ tự tin để lắp đặt đèn âm trần thi bạn nên thuê thợ điện lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Lắp đặt đèn âm trần thì ta phải cần chuẩn bị dụng cụ gì?

Với một không gian hiện đại việc sử dụng các loại đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt thật thiếu tính thẩm mỹ cho căn phòng, và “kém sang” Nhưng ngược lai đèn âm trần cũng như các loại đèn khác là thiết bị chiếu sáng phù hợp với trần gỗ thạch cao có khả năng chiếu sáng tốt vừa có tính ứng dụng để trang trí đây hoàn toàn là thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay.

Cách lắp đặt đèn âm trần sao cho hiệu quả nhất

Đèn led âm trần thường có 2 loại đèn tích hợp driver bên trong được tích hợp bộ chuyển nguồn xoay chiều thành bộ nguồn 1 chiều còn đối với đèn có driver rời thì được tích hợp bên ngoài đèn. Việc lắp đặt đèn cũng đơn giản thôi, bạn có thể tham khảo qua video dưới đây nhé:

Cách lắp đặt đèn âm trần sao cho hiệu quả nhất

Đối với loại được tích hợp driver bên trong

  • Bước 1: Bạn phải xác định vị trí lắp đặt đèn trước khi khoan lỗ trên trần nhà. Bạn nên khoan theo thông số mà hãng đưa ra. Khi khoan bạn nên xem lại kích thước lỗ để có thể vừa vặn đèn không quá rộng cũng không quá hẹp như vậy đèn làm mất thẩm mỹ.
  • Bước 2: Bạn đi đay theo vị trí đã khoan, để có thể đấu nối đèn dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Bạn nên cho phần dây đèn và đui đèn lên trước sau đó bạn mới có thể đấu nối dây đèn vào nguồn điện sau đó đưa lên lắp đặt. Ta phải chú ý tai cài lò xo góc 90 độ khi đưa đèn lên. Bạn bật công tắc lên và kiểm tra góc chiếu của đèn xem đã phù hợp hay chưa.

Đối với đèn tích hợp driver bên ngoài

Khoan lỗ phù hợp với đường kính ghi trên đèn tránh thừa hoặc thiếu để ánh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Bạn đấu nối nguồn với nguồn điện và bạn nên cắm nguồn đèn với nguồn rời đưa đèn led lên phía lỗ để tai cài 90 độ và đẩy đèn vào lỗ khoan sau đó bật công tắc kiểm tra lại đèn.

Lắp đặt đèn thật dễ phải không nào, bạn nên kiểm tra kỹ lại từng bước để quá trình lắp đặt đèn một cách dễ dàng hơn đèn thường có kiểu dáng chung nên bạn đừng lo mỗi hãng sẽ có một cách lắp đặt riêng nhé hoặc nếu có thì sẽ được ghi trong phần hướng dẫn sử dụng trong vỏ hộp.

Dưới đây là video hướng dẫn một cách nhìn trực quan nhất khi lắp đặt đèn âm trần trong nhà bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lắp đặt này dưới đây.

Lưu ý sau khi lắp đặt đèn âm trần

Bạn nên lưu ý chất liệu của trần nhà(trần gỗ, thạch cao, xi măng trần bê tông), vì vậy bạn nên xem xép xem cần chuẩn bị những dụng cụ gì khi phải khoan đục chất liệu.

Bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra lại xem điện đã được ngắt hay chưa công việc này tuy đơn giản thôi nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn đấy.

Lắp đặt đèn bạn nên tránh những vị trí khó lắp đặt hoặc những thiết bị tỏa nhiệt mạnh để việc bảo trì đèn một cách dễ dàng hơn.

Bạn nên xem lại thông số kỹ thuật và điện áp của sản phẩm để đảm bảo đèn hoạt động ổn định, vì điện áp sai lệch quá nhiều sẽ gây ra tình trạng chập cháy điều sẽ kiến đèn hư hỏng vĩnh viễn bạn không nên sử dụng đèn với công suất lớn hơn mức cho phép vì điều đó sẽ làm đèn của bạn hư hại nhanh hơn.

Bạn nên bố trí đèn thật hợp lý để phù hợp với không gian phòng tránh lãng phí khi sử dụng vì đèn âm trần có góc chiếu rộng vì thế bạn nên cân nhắc điều này nhé.

Và cuối cùng bạn nên đọc kỹ những điều trên vì nó sẽ có ích trong quá trình lắp đặt đèn âm trần hay như một số loại đèn khác.

Sau khi lắp đặt đèn âm trần bạn cần lưu ý những điều gì

Hãy kiểm tra lại nguồn điện của bạn để tránh trường hợp khi bạn lắp xong rồi đèn không sáng lại mất công tháo đèn ra kiểm tra lại.

Bạn nên bố trí “đèn cách đèn” cách hợp lý để đảm bảo nguồn sáng và góc chiếu của đèn phù hợp với không gian sử dụng dùng bút thử điện để kiểm tra lại đèn xem đèn có bị hở điện không, khi ta lắp đặt đèn ở trên cao hiện tường dò điện sẽ rất nguy hiểm.

Chi phí lắp đèn led âm trần có đắt không?

Bên trên là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn tự mình tháo lắp đèn led downlight, đèn led âm trần một cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng làm được công việc này. Rất có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới việc thuê thợ lắp đèn led âm trần cho chuyên nghiệp. Vậy chi phí lắp đèn led âm trần có đắt không?

Chi phí lắp đèn led âm trần có đắt không?

Chi phí mua đèn led âm trần

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn led downlight âm trần. Có loại đế mỏng, đế dày, ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng. Và đặc biệt, hiện nay chúng tôi còn cung cấp loại đèn led downlight âm trần có công nghệ tiên tiến, đó chính là đèn led âm trần ba màu. Loại đèn 3 màu này hiện được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì nó mang lại trải nghiệm cực tốt trong cuộc sống hành ngày. Bạn dễ dàng thay đổi màu ánh sáng khi cần thiết. Và dĩ nhiên giá thành của chúng là khác nhau.

Chi phí thuê thợ lắp đèn led âm trần

Sau khoản chi phí mua đèn led downlight âm trần thì chi phí thuê thợ lắp đặt cũng là một trong những vẫn đề được nhiều người quan tâm. Liệu chi phí lắp đèn led âm trần có đắt không nhỉ?

Nếu bạn lựa chọn việc thuê thợ để lắp đèn led downlight thì chi phí hiện nay có thể chia làm 2 dạng:

  • Thuê lắp đèn âm trần trọn gói
  • Thuê lắp đèn âm trần công nhật

Nếu bạn thuê lắp trọn gói thì chi phí sẽ phụ thuộc vào số lượng đèn cần lắp là bao nhiêu, nhiều hay ít. Hoặc giá lắp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như chiều cao trần, trần đã khoét lỗ hay chưa, đường điện đã được đi dây hay chưa…? Còn giá thuê thợ điện về lắp đèn sẽ tính theo công nhật thì sẽ rơi vào khoảng 500K/ngày. Cũng tùy thuộc vào từng khu vực.

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi “Chi phí lắp đèn led âm trần có đắt không?” thì theo mình “là không đắt”. Bởi vì xét trên phương diện lâu dài thì đèn led âm trần rất bền, có tuổi thọ cao trên 30.000 giờ chiếu sáng. Đồng thời lắp đặt đèn led âm trần thạch cao còn tạo tính thẩm mỹ cực hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Bỏ ra một mức chi phí lắp đặt ban đầu là không hề đắt.

Hy vọng những thông tin về cách đấu dây đèn LED âm trần do thegioidienco.vn tổng hợp sẽ giúp cho quý khách dễ dàng thực hiện cho không gian sống của mình.Và bạn cần lưu ý rằng khi lựa chọn đèn led âm trần, để được mua những loại đèn tốt, việc đầu tiên, bạn cần phải xác định được cơ sở cung cấp đèn uy tín, các thương hiệu lớn, tránh mua phải hàng giả, không rõ nguồn gốc, giá thành lại quá cao, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Bạn nên tham khảo các hộ gia đình đã sử dụng loại đèn led âm trần nào và đã mang lại hiệu quả cao. Về cách lắp đặt đèn cho trần thạch cao, nếu bạn là người không chuyên, có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia và thợ thi công có tay nghề, để lắp đặt được đúng cách và an toàn.

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.