Module Là Gì? Ứng Dụng Của Module Trong Từng Lĩnh Vực Khác Nhau

Module là một trong những thuật ngữ khá phổ biến và được sử dụng khá nhiêu trong lĩnh vực công nghệ nói chung và thiết kế website nói riêng. Vậy Module là gì? Và nó được hiểu như thế nào trong các lĩnh vực? Hãy cùng chúng tôi tìm đáp án trong bài viết này bạn nhé.!

Khái niệm module

Module chính là 1 đơn vị được cấu thành và tạo lên tổng thể. Các module sẽ thực hiện 1 chức năng, nhiệm vụ và vai trò nhất định để có thể hoàn thiện tổng thể.
Khái niệm module

VD: Ở trong 1 doanh nghiệp sẽ có các phòng tài chính, kinh doanh, nhân sự hay phòng it, phòng phát triển sản phẩm … các phòng sẽ có nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Khi đó mỗi phòng sẽ được gọi là 1 module, tất cả các module này sẽ cùng hoạt động và còn có hiệu quả thì công ty này mới có thể phát triển và hoạt động được.

Khái niệm module trong các lĩnh vực

Khái niệm module trong tin học

Với ngành công nghệ thông tin, module là thành phần có vai trò nhất định, cụ thể nó giữ nhiệm vụ quan trọng trong một phần mềm, một máy tính hoặc một hệ thống rõ ràng. Chẳng hạn như bạn có thể nghe nói nhiều đến module ERP, module CRM…
Module trong một chương trình tin học là đơn vị hoặc một đoạn có khả năng thực hiện toàn bộ những chức năng nằm trong tầm kiểm soát của nó. Đặc biệt,trong một chương trình tích hợp, bạn có thể sử dụng module xử lý văn bản tương tự như một chương trình độc lập, riêng rẽ.

Ví du: Nếu như bạn muốn phát minh ra một loại game online mới thì bạn phải chia game đó thành các module, mỗi module có chức năng gắn kết riêng. Sau đó bạn tiến hành tổng hợp lại hoàn chỉnh để tạo thành sản phẩm dự định hoàn thiện của mình.

Khái niệm module trong thiết kế website

Khái niệm module trong thiết kế website
Module website chính là một chwusc năng mà người lập trình tạo ra để người người quản trị website có thể dễ dàng sử dụng và làm việc trong admin của website đó. Một website sẽ được chia làm nhiều module khác nhau như:

– Module logo: Sử dụng để đăng tin công ty hoặc những thông tin khác. Tệp thông tin được phân chia thành các nhóm tin nhỏ hơn, mỗi nhóm tin là gồm nhiều bài viết khác nhau, độc lập. Mục đích chia nhỏ sẽ giúp người quản trị website dễ dàng quản lý hơn.
 Module Menu: Module Menu điều hướng sẽ dẫn người truy cập website tới các nội dung quan trọng trên trang mà doanh nghiệp muốn đề cập. Module Menu có nhiều cấp thiết kế khác nhau.
– Module tìm kiếm: dạng module này sẽ có ích trong việc tìm thông tin với thời gian ngắn nhất. Module tìm kiếm sẽ có thiết kế riêng biệt với hai phần: phần tìm kiếm nhanh và tìm kiếm nâng cao.
– Module map: Có nhiệm vụ chính là tìm đường đi trên bản đồ, thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của doanh nghiệp.
Nhìn chung, mỗi module trên website thể hiện một thành phần, một chức năng nhất định của website đó.

Khái niệm module trong kiến trúc xây dựng

Trong kiến trúc xây dựng thì module chính là 1 đơn vị đo quy ước dùng để điều chỉnh kích thước ở bộ phận kết cấu và kiến trúc với nhau để giúp các bộ phận có thể trao đổi và hợp tác lẫn nhau. Việc điều chỉnh kích thước có nghĩa là lựa chọn cho được những loạt kích thước điển hành và có hạn chế ở trong xây dựng theo mục đích thống nhất hóa, nhằm hạn chế số kiểu kích thước.

Khái niệm module ở trong điện tử

Khái niệm module ở trong điện tử

Trong lĩnh vực điện tử thì module chính là tập hợp các linh kiện điện tử như transistor, tụ điện hay cuộc cảm … chúng được gắn kết trên 1 bo mạch và thực hiện 1 chức năng nhất định nào đó.

VD: Đối với module điện tử như;

Module wifi: nhiệm vụ như wifi.
Module relay 12v: có nhiệm vụ như 1 công tắc dùng để đóng ngắt, mở mạch điện.

Trong lĩnh vực dạy học

Đối với hoạt động giáo dục và cụ thể là môi trường giảng dạy thì module là một đơn vị độc lập, là các chương trình học được xây dựng đặc biệt nhằm đem đến những tiện lợi phục vụ cho mục đích học tập và tiếp thu nền giáo dục. Module dạy học sẽ cho thấy toàn bộ những gì mà người học sẽ có được từ mục tiêu, nội dung cho đến các phương pháp cụ thể về dạy và học, đánh giá chi tiết cho các đối tượng tham gia. Các module dạy học này được xây dựng chặt chẽ tạo nên một chỉnh thể đầy đủ nhất.

Trong lĩnh vực cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí ta có module bánh răng và Mô đun là thông số quan trọng bậc nhất của bánh răng và chúng được tiêu chuẩn hóa theo công thức: m = P/π giá trị module ( 0.05 – 100mm).

Module trong các ngành khác nhau nghĩa là gì?

Như những gì đã nói ở trên mỗi một module có một ý nghĩa với chức năng khác nhau trong từng lĩnh vực. Vì vậy khó có thể giải thích được ý nghĩa chính xác của từ này chỉ có thể giải thích theo từng lĩnh vực mà nó có chức năng gì.

Việc thiết lập các module trong các lĩnh vực sẽ giúp người sử dụng hay người tạo ra nó dễ dàng phân biệt và chức năng của nó giúp cho một hệ thống lớn phát triển mạnh hơn. Cũng như một hệ thống lớn cần phải có các hệ thống nhỏ dễ dàng phân biệt và chức năng của chúng khác nhau để hệ thống lớn có thể phát triển hoàn thiện hơn.

Như trong website việc chia module giúp thiết kế hay đăng bài dễ dàng hơn, thâm chí người đọc cảm thấy website có sự chuyên nghiệp. Cũng như trong điện tử với module thì nó đảm nhận một chức năng khác nhau và giúp cho một thiết bị tổng thể hoạt động bình thường và phân iệt được từng bộ phận của chúng.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến Module do thegioidienco.vn tổng hợp được. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về Module bạn nhé!

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.