Hướng dẫn Bảo trì hệ thống Máy Nén Khí Công nghiệp

Bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp thường có nhiều phương pháp và mang lại hiệu quả khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chung về hướng dẫn bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp trong nội dung bài viết hôm này nhé.

Khi nào cần bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp

Khi nào cần bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp
Khi nào cần bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp

Thông thường, các cỗ máy nén khí công nghiệp cần phải được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Việc bảo trì hệ thống thông qua công tác kiểm tra định kỳ và sửa chữa khắc phục những lỗi nhỏ bên trong máy nén khí vừa giúp đảm bảo an toàn vừa kịp thời duy trì được chế độ hoạt động của máy.

Các công tác kiểm tra và bảo trì luôn phải đảm bảo cho hệ thống máy nén khí luôn ổn định và duy trì trạng thái vận hành cho bất cứ doanh nghiệp sản xuất nào. Việc máy nén khí không được bảo trì thường xuyên sẽ gây nhiều thiệt hại trong quá trình sản xuất.

Chính vì vậy việc bảo dưỡng và duy trì hoạt động cho cỗ máy nén khí công nghiệp là điều cần thiết. Điều đó tạo nên hiệu quả trong ngành sản xuất, kèm theo đó với phương pháp đơn giản nhất sẽ giúp hệ thống máy nén khí hoạt động được lâu bền hơn theo thời gian.

Hướng dẫn bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp

Để bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp sẽ bao gồm nhiều hoạt động bảo dưỡng tổng thể và cục bộ. Vì vậy bạn cần phải thực hiện theo một quy trình khắt khe trong hệ thống máy nén khí công nghiệp như sau:

1. Kiểm tra và bảo trì bộ lọc khí

Kiểm tra và bảo trì bộ lọc khí
Kiểm tra và bảo trì bộ lọc khí

Bộ lọc khí là một bộ phận thiết yếu nằm ở trụ đầu vào của máy nén khí, bộ phận này có nhiệm vụ lọc chất cặn bẩn, hơi nước và tạp chất trước khi cấp nguyên liệu vào máy. Bộ lọc khí sẽ dễ xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn và bịt khí sau một thời gian sử dụng.

Đối với những khu vực sản xuất có khả năng bám bụi cao, bụi khí nhiều thì cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo trì định kỳ. Đồng thời nếu phát sinh hư hỏng thì phải khắc phục, sửa chữa hoặc thay thế mới.

2. Kiểm tra và bảo trì bẫy hơi

Kiểm tra và bảo trì bẫy hơi
Kiểm tra và bảo trì bẫy hơi

Đây là một bộ phận xả nước tự động, bộ phần này còn có thể tách ẩm, bẫy ngưng tụ, cũng là một bộ phận hỗ trợ lọc bỏ như bộ lọc khí. Tuy nhiên bộ lọc này hỗ trợ loại bỏ nước, tạp chất có trong nguồn không khí trước khi đưa vào máy nén khí công nghiệp.

Máy nén khí công nghiệp luôn phải đạt yêu cầu tạo ra nhiên liệu sạch sẽ để sử dụng trong hô hấp, sản xuất thuốc, nha khoa,… Vì vậy quá trình kiểm tra và bảo trì bẫy ngưng tụ để đảm bảo không có hơi nước, cặn bẩn,.. bị trộn lẫn trong quá trình sản xuất.

Bộ phần này thường vận hành theo hệ thống cơ hoặc điện để hỗ trợ ngưng tách nước và xả bỏ ra môi trường qua đường dẫn nước thải. Đồng thời theo định kỳ nên mở ra kiểm tra và đóng lại sau khi hoàn tất việc bảo trì. Đây là một trong những bước bắt buộc để đảm bảo không xảy ra các sự cố trong sản xuất.

3. Kiểm tra và bảo trì bộ làm khô khí

Kiểm tra và bảo trì bộ làm khô khí
Kiểm tra và bảo trì bộ làm khô khí

Bộ làm khô khí có mục đích làm khô và làm lạnh không khí để sử dụng trong quá trình sản xuất. Đây là một bộ phận quan trọng để tạo ra không khí đạt chất lượng khi được nén ở áp suất lớn.

Khi sử dụng hệ thống máy nén khí công nghiệp thì bộ lọc và làm khô sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo ra không khí sạch. Tuy nhiên nếu bộ phần này bị nhiễm cặn bẩn sẽ làm không khí bị tắc nghẽn, tạo nên những sự cố cho hệ thống máy nén khí trong sản xuất.

Bộ phận này cần được thường xuyên kiểm tra và bảo trì để loại bỏ những sự cố. Đồng thời thay thế mới hoặc sửa chữa nếu bộ lọc đã hư hỏng hoặc quá bị hao mòn không thế sử dụng.

4. Kiểm tra và bôi trơn định kỳ

Kiểm tra và bôi trơn định kỳ
Kiểm tra và bôi trơn định kỳ

Đây là một khâu vô cùng quan trọng, bắt buộc phải kiểm tra áp suất dầu của máy nén bằng mắt thường hàng ngày và thay bộ lọc dầu hàng tháng. Điều này đảm bảo cho những bộ phận lưu thông tách dầu giúp máy nén khí hoạt động liên tục mà không bị hư hỏng.

Việc kiểm tra và bôi trơn định kỳ dầu máy nén khí sẽ hỗ trợ máy nén hoạt động trơn tru mà không làm hư hỏng hệ thống. Nhằm đảm bảo được quá trình hoạt động tốt của hệ thống máy nén khí công nghiệp cho nên việc bôi trơn là điều bắt buộc phải làm.

Như vậy quá trình bảo dưỡng, bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp là công việc quan trọng và bắt buộc phải thực hiện cho bất cứ doanh nghiệp nào đang sử dụng. Điều này không đơn giản mà cần phải theo một quy trình để vừa kiểm tra, sửa chữa và khắc phục sự cố đối với hệ thống máy nén khí công nghiệp.

Nhà Xưởng An Thịnh – Đơn vị bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp uy tín

Công ty TNHH TM DV Điện An Thịnh xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt những năm vừa qua. Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Công ty TNHH TM DV Điện An Thịnh ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Với chiến lược phát triển: tập trung vào chuỗi cung cấp sản phẩm điện công nghiệp và các dịch vụ tiện ích nhà xưởng: thi công lắp đặt hệ thống điện, hệ thống lạnh, bảo trì nhà xưởng cho các doanh nghiệp, các công trình thương mại. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật năng động, sáng tạo, có tinh thân trách nhiệm, giàu kinh nghiệm từng làm việc tại các công ty của Nhật, Mỹ, v.v. được đào tạo về các quy trình sản xuất, quản lý bảo trì như: 5S, Kaizen (CIP), TPM, AM, v.v. Cùng với phương châm làm việc: “Chất lượng công trình – Niềm tin của khách hàng”. Đội ngũ cán bộ nhân viên công ty luôn cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, thời gian nhanh nhất và chi phí tối ưu nhất đáp ứng kỳ vọng của chủ đầu tư và Quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết về “Hướng dẫn bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp” từ Thế Giới Điện Cơ với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Hy vọng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp và sẽ được áp dụng trong công cuộc hỗ trợ bảo trì hệ thống máy nén khí công nghiệp của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.