​Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng chất lượng

Đồng hồ vạn năng là thiết bị đo điện dân dụng được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng đo dòng điện vượt trội, trở thành vật bất ly thân của nhiều kỹ sư điện, nhà nghiên cứu. Vậy bạn có biết ​Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng chất lượng. Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Đôi nét về thiết bị đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng hay còn gọi là đồng hộ đa năng, là một thiết bị điện được sử dụng phổ biến hiện nay. Thiết bị này được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau để có thể thay thế được công việc của các thiết bị khác như vôn kế, ampe kế, ôm kế,… Vì thế, sở hữu một chiếc đồng hồ điện vạn năng này bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các đại lượng như độ từ cảm, bóng bán dẫn, điện trở, cường độ, dòng điện,…của dòng điện của các linh kiện, thiết bị điện tử một cách chính xác.

Đôi nét về thiết bị đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng điện tử được nghiên cứu, thiết kế thông minh và khoa học giúp bạn dễ dàng đo đạc hiển thị chính xác chỉ số giúp bạn tìm được các vị trí linh kiện bị hỏng. Chính vì thế, sử dụng đồng hồ vạn năng quan trọng trong quá trình kiểm tra và sửa chữa các thiết bị điện, điện tử. Hiện nay, thị trường có hai loại đồng hồ đo điện vạn năng đó là:

+ Đồng hồ vạn năng kim: Là dòng sản phẩm truyền thống với bộ phận chính là một Gavanô kế. Loại này thường được dùng để kiểm tra các linh kiện bán dẫn và mạch điện tử.

+ Đồng hồ vạn năng điện tử: Dòng sản phẩm hiện đại có khả năng hiển thị chính xác các số liệu tần số, điện dung, tụ điện, điện áp… Loại này dễ mua và có giá đắt hơn so với đồng hồ kim.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn có thể tìm mua loại đồng hồ sao cho phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng chất lượng cho bạn.

​Kinh nghiệm mua đồng hồ vạn năng chất lượng

Trước khi chọn mua đồng hồ đo điện, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn nên mua đồng hồ vạn năng loại nào tốt để phục vụ cho công việc. Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua đồng hồ vạn năng nào tốt để đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Chọn đồng hồ vạn năng phù hợp với mục đích sử dụng

Khi chọn mua đồng hồ vạn năng loại nào tốt, bạn cần chú ý chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng theo yêu cầu công việc. Bạn nên xác định sử dụng đồng hồ đo điện cho công việc nào như ddo0 điện trở, đo dòng điện hay đo nhiệt độ?

Trong trường hợp bạn không cần dùng đồng hồ vạn năng thường xuyên hay đo cơ bản thì có thể chọn đồng hồ vạn năn chỉ thị kim hoặc loại bình thường. Điều này vừa đảm bảo yêu cầu sử dụng những cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư tốt nhất.

Chọn đồng hồ vạn năng phù hợp với mục đích sử dụng

Ngược lại, nếu công việc đo và kiểm tra mạch điện, thiết bị điện yêu cầu có độ chính xác cao, cần đo các yếu số chuyên sâu như tần số, đo nhiệt độ. Bạn hoàn toàn có thể chọn loại đồng hồ vạn năng điện tử số hoặc đồng hồ đo điện chuyên sâu.

Chọn đồng hồ vạn năng cần thích hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn đồng hồ vạn năng cần thích hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa theo thiết kế

Điểm đặc trưng của thợ điện chính là thường xuyên phải di chuyển và đo mạch điện ở nhiều vị trí khác nhau. Do vậy, bạn nên chọn những loại đồng hồ đo điện tốt nhất có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng vận chuyển, linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn có thể chọn loại đồng hồ vạn năng điện tử số kết hợp với nút điều chinrg các mức thang đo để có thể sử dụng phổ đồng hồ đo dễ dàng. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một thiết bị đo có hỗ trợ đèn nền giúp người dùng có thể làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng như khe, gầm… Phần lớn hiện nay đồng hồ vạn năng được thiết kế với màn hình kỹ thuật số, giúp bạn đọc kết quả đo thuận tiện hơn nhiều so với màn hình chỉ thị kim.

Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử

Trước khi quyết định chọn mua đồng hồ vạn năng loại nào tốt, bạn nên cân nhắc giữa đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử. Tương tự như cách chọn mua đồng hồ vạn năng dựa vào mục đích sử dụng.

Nên chọn đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử

Nếu bạn đang cần chọn mua thiết bị đo điện để đo các chức năng cơ bản như đo dòng điện, đo điện trở, đo cường độ dòng điện,… Bạn có thể lựa chọn loại đồng hồ chỉ thị kim. Trong khi đó, đồng hồ vạn năng điện tử số có khả năng đo đa chức năng như đo dòng điện, đo điện áp, đo điện trở, đo tần số, đo nhiệt độ,…

Chọn mua đồng hồ vạn năng có mức giá phù hợp

Giá thành luôn là một trong những tiêu chí cần chú ý để chọn mua đồng hồ vạn năng để chọn được loại thiết bị đo phù hợp nhất. Do vậy, bạn có thể cân nhắc chọn loại đồng hồ vạn năng phù hợp với điều kiện tài chính.

Hiện nay, giá đồng hồ vạn năng cũng giao động ở nhiều mức khác nhau để phù hợp nhiều đối tượng người mua. Giá đồng hồ vạn năng được chia thành nhiều phân khúc:

Giá đồng hồ vạn năng dưới 500 là dòng đồng hồ đo điện giá rẻ, thiết kế loại cầm tay với các chức năng đo điện như đo điện áp, hiệu điện thế, điện trở. Đây là dòng đồ hồ vạn năng phù hợp với người dùng không thường xuyên sử dụng và dùng trong các công việc đo dòng điện đơn giản.

Chọn mua đồng hồ vạn năng có mức giá phù hợp

Đồng hồ vạn năng từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng là dòng đồng hồ đo điện đang được sử dụng phổ biến nhất. Dòng đồng hồ đo điện tầm trung này có đầy đủ các chức năng đo cơ bản và nhiều chức năng khác. Thiết bị có độ bền cao, khả năng đo chính xác. Do vậy, khi chọn mua đồng hồ vạn năng loại nào tốt bạn hoàn toàn có thể cân nhắc các sản phẩm tầm trung này.

Đồng hồ vạn năng trên 2 triệu đồng là dòng thiết bị đo cao cấp với các chứng năng chuyên dụng. Loại đồng hồ này được sử dụng tại các cơ quan chuyên nghành như điện lực hoặc thợ chuyên nghiệp để kiểm tra vẩ chữa các thiết bị đo điện, hệ thóng điện.

Việc tìm hiểu đồng hồ vạn năng loại nào tốt chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng với khả năng đo tốt nhất. Tiếp theo, bạn hãy cùng Maydochuyendung.com đi tìm loại đồng hồ vạn năng hãng nào tốt nhất hiện nay.

Khả năng thực hiện phép đo

Đồng hồ vạn năng thường có các chức năng cơ bản bao gồm dòng điện, điện áp và điện trở. Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ vạn năng kỹ thuật số thông minh sẽ được tích hợp các tính năng hơn thế  như tần số, nhiệt độ, kiểm tra liên tục, diode…

Auto-Ranging

Không phải chiếc đồng hồ vạn năng nào cũng sở hữu tính năng này. Đây là chức năng tự động chọn thang đo giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình làm việc, tránh các sự cố chọn nhầm thang đo.

Khả năng thực hiện phép đo

Chức năng này có thể chọn phạm vi điện áp cũng như tất cả các phép đo khác. Bạn sẽ thấy, trên thân chiếc đồng hồ vạn năng có chức năng này có biểu tượng Auto.

Nếu như một chiếc đồng hồ vạn năng thông thường, bạn phải di chuyển núm vặn, tuy nhiên với thiết bị đo điện thông minh thì không. Vì vậy, khi chọn mua đồng hồ vạn năng, từng bỏ qua yếu tố này.

Phép đo True RMS

Khi bạn đo điện áp xoay chiều, các thiết bị cơ khí như động cơ và nguồn điện lớn có thể làm rối loạn sóng điện hình sin. Các sóng biến dạng có thể làm kết quả đo sai lệch đến 40%.

Vì vậy, nếu cần độ chính xác cao, hãy chọn những chiếc đồng hồ vạn năng có sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, đồng hồ này có mức giá cao hơn, với những người sửa chữa cơ bản, có thể không cần, nhưng nếu sửa chữa chuyên nghiệp, đây là thiết bị lý tưởng.

Với bài viết do thegioidienco.vn chia sẻ, quý khách hàng có thể thấy được đủ các chi tiết về các sản phẩm đồng hồ vạn năng. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm chọn mua sản phẩm này phù hợp nhất. Sản phẩm là công nghệ tiện ích phục vụ cho cuộc sống và ngành công nghiệp điện vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi chọn mua đồng hồ đo điện để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.