Hướng dẫn cách lắp đèn ngủ treo tường an toàn, chuẩn từ A-Z

Có rất nhiều loại đèn ngủ được sử dụng hiện nay như đèn ngủ để bàn, đèn ngủ treo trần, đèn ngủ treo tường… Vậy cách lắp đèn ngủ treo tường như thế nào là chắc chắn và đảm bảo nhất? Hãy tham khảo ngay các bước cụ thể sau đây.

Một số lưu ý khi lắp đèn ngủ treo tường

Một số lưu ý khi lắp đèn ngủ treo tường

Khi lắp đèn ngủ treo tường cho phòng ngủ của mình thì bạn nên lưu ý:

  • Lựa chọn đèn ngủ có ánh sáng phù hợp với diện tích căn phòng, không quá lớn hoặc không quá nhỏ để lợi ích của đèn được phát huy tối đa.
  • Không lắp đèn ngủ treo tường ở gần cửa sổ hoặc gần cửa ra vào.
  • Vị trí lắp công tắc đèn ngủ treo tường nên lựa chọn thật thuận tiện để không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vị trí tiện lợi nhất chính là 2 bên hông của giường ngủ.

Chuẩn bị trước khi lắp đèn ngủ treo tường

Trước khi tiến hành lắp đèn ngủ loại treo tường thì bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành đủ các bước chuẩn bị sau đây.

Cảm thấy tự tin vào cách lắp đèn ngủ treo tường của mình

Hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tự tin vào việc mình có thể lắp đặt đèn ngủ treo tường 1 mình. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt đèn trước để mọi việc diễn ra được thuận lợi.

Nếu trong quá trình tìm hiểu cách lắp, bạn cảm thấy khúc mắc ở đâu đó thì tốt nhất, hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm, kiến thức để họ tiến hành.

Chuẩn bị trước khi lắp đèn ngủ treo tường

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ điện cần thiết

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ lắp đặt đèn treo tường cơ bản như: thang, găng tay, kính bảo hộ, máy khoan nhỏ, tuốc nơ vít, dao rọc, băng keo điện, chân đèn treo tường (nếu chưa có),…

Kiểm tra khối lượng đèn treo tường

Bạn nên kiểm tra khối lượng đèn ngủ treo tường liệu có quá nặng so với phần tường nó được đính vào hay không. Nếu quá nặng thì bạn nên cân nhắc 1 vị trí khác để treo nhằm đảm bảo an toàn.

Xác định độ cao lắp đặt đèn treo tường cho phòng ngủ là bao nhiêu?

Trước khi lắp đặt đèn tường trong phòng ngủ, chúng ta phải xác định vị trí lắp đặt và lắp đặt tại vị trí đã xác định. Chiều cao của đèn tường phòng ngủ tính từ mặt đất nói chung là từ 1,4 mét đến 1,7 mét, và khoảng cách giữa đèn tường phòng ngủ và tường khoảng 95mm đến 400mm. Chiều cao lắp đặt của đèn tường thông thường là xác định khoảng cách từ mặt đất và khoảng cách với tường, điều này không chỉ đảm bảo cho nguồn sáng của đèn tường được chiếu sáng đồng đều mà còn để phòng ngủ của bạn tạo được không khí tốt và làm cho nó có tác dụng trang trí.

Cách lắp đèn ngủ treo tường

Bước 1: Tắt nguồn điện trước khi lắp. Bạn có thể chỉ tắt nguồn ở khu vực lắp đặt đèn ngủ treo tường nhưng để an toàn hơn, có thể tắt luôn nguồn điện cho toàn bộ ngôi nhà.

Bước 2: Gỡ bỏ các vật dụng không cần thiết quanh vị trí lắp đèn ngủ treo tường. Nếu vị trí đó trước kia có lắp đèn rồi thì bạn nên tháo nắp cũng như chân đèn của đèn ngủ treo tường cũ, sau đó tháo đế cố định khỏi tường. Trước khi ngắt kết nối dây ra khỏi thiết bị đèn ngủ treo tường đó, bạn hãy chụp ảnh để biết cách thức kết nối dây trước đó.

Cách lắp đèn ngủ treo tường

Bước 3: Trong hộp ổ cắm điện, các bạn cần tìm ra 3 loại dây là dây trung tính (màu trắng), một dây nóng (màu đen) và dây đất (màu đồng thau hoặc xanh lá cây). Sau đó, kiểm tra các dây xem có đầu xoắn hay có hư hỏng không. Nếu có, sử dụng dụng cụ cắt dây để cắt các đầu bị hỏng, bỏ đi khoảng một nửa inch dây cách điện được bao phủ bằng nhựa cao su cách điện của bạn.

Bước 4: Lắp chân đèn tường. Ở bước này, bạn sử dụng tuốc nơ vít và ốc vít cố định dây đeo gắn vào tường.

Bước 5: Gắn dây nối đất. Để gắn được dây nối đất, trước tiên bạn quấn dây nối đất từ ​​vật cố xung quanh vít nối đất trên dây da. Sau đó kết nối đầu dây nối đất với dây nối đất đi ra khỏi hộp thoát tường. Để nối dây, bạn xoắn hai đầu dây với nhau ít nhất ba lần, để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn thì bọc dây bằng một miếng băng keo điện. Sau đó vặn một đầu nối dây qua các dây xoắn. Hầu hết các thiết bị đèn sẽ đi kèm với kết nối dây.

Lưu ý: Một số hộp ổ cắm tường cũ không có dây nối đất thì bạn không nên tiến hành lắp sẽ rất nguy hiểm, hãy gọi thợ điện.

Bước 6: Đính kèm dây trung tính (dây mát). Gắn dây trung tính từ vật cố mới vào dây trung tính trong hộp ổ cắm bằng cách quấn hai đầu của hai dây xung quanh nhau ít nhất ba lần và bọc băng keo cách điện phủ bên ngoài. Sau đó vặn đầu nối dây qua các đầu được bọc.

Bước 7: Đính kèm dây nóng còn gọi là dây pha. Gắn gắn dây nóng từ vật cố mới vào dây nóng trong hộp ổ cắm tường bằng cách quấn hai đầu của hai dây xung quanh nhau ít nhất ba lần và bọc chúng bằng băng keo cách điện. Sau đó vặn đầu nối dây qua các đầu được bọc.

Bước 8: Làm theo hướng dẫn để cố định thân chân đèn vào tường.

Bước 9: Lắp bóng đèn phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của thegioidienco.vn liên quan về vấn đề lắp đặt đèn tường phòng ngủ cao bao nhiêu nói chung và cách lắp đặt đèn tường phòng ngủ,. Hy vọng rằng với những thông tin trên thì bạn có thể nắm bắt được rõ cách lắp đèn ngủ treo tường.

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.