Đèn Led Trồng Cây Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ứng Dụng Thực Tiễn

Với chất lượng thân thiện với môi trường, công suất thấp, sử dụng năng lượng thấp, Đèn Led Trồng Cây sẽ là thiết bị thông minh hiện đại, giúp cây trồng phát triển tốt. Để biết thêm thông tin về loại đèn này, có thể tham khảo bài viết tìm hiểu về đèn LED trồng cây sau đây.

Đèn LED trồng cây là gì?

Nếu không biết đèn LED quang hợp là gì, bạn không thể thực hiện bất kỳ ý tưởng để sử dụng nó. Đèn LED trồng cây là loại thiết bị được sản xuất hàng loạt, giúp giả lập Mặt trời và cung cấp nguồn ánh sáng nhân tạo cho cây trồng quang hợp một cách tốt nhất.

Đèn LED trồng cây là gì?

Đèn LED trồng cây sử dụng các bước sóng quang phổ nằm trong dải màu từ 380 đến 750 nanomet (nm), thích hợp sử dụng cho những cây trồng trong nhà hay những nơi thiếu ánh sáng.

Tính năng của đèn LED nông nghiệp

Đầu ra của bước sóng

Đối với thực vật, có những bước sóng đặc biệt của ánh sáng vô cùng cần thiết cho quá trình quang hợp và tăng trưởng của cây trồng.

Trong phạm vi bức xạ hoạt động quang hợp (PAR), một số bước sóng ánh sáng làm tăng sự phát triển của thảm thực vật hay hoa và một số trong đó cản trở sự phát triển của cây trồng.

Các thí nghiệm khoa học xác định rằng bước sóng màu đỏ và xanh dương là quan trọng nhất. Đèn LED chiếu sáng cho con người không thể nhấn mạnh vào màu xanh và đỏ, nên không phù hợp để chiếu sáng cho cây trồng.

Tính năng của đèn LED nông nghiệp

Công suất của đèn LED trồng cây

Chỉ số Watt là thước đo đầu vào năng lượng mà đèn yêu cầu. Đầu ra của đèn LED không chỉ là tính năng của Watt mà còn là chất lượng của các thành phần thiết kế như chip LED, tản nhiệt, driver… Việc tăng công suất sẽ làm giảm hiệu suất của đèn LED trồng cây vì sự gia tăng nhiệt độ trong bảng mạch điện tử.

Vì vậy, nhà sản xuất đèn LED trồng cây tuyên bố Watt là thước đo khả năng trồng cây rồi lại nghi ngờ, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về Watt và PAR, phụ thuộc vào thông tin của nhà sản xuất.

Cường độ ánh sáng của thiết bị

Bạn dễ dàng đo nguồn sáng từ các khoảng cách khác nhau nếu bạn có thể truy cập trong đồng hồ đo ánh sáng. Bạn sẽ thấy rằng với sự gia tăng khoảng cách giữa nguồn sáng và đồng hồ đo ánh sáng, cường độ ánh sáng sẽ giảm xuống.

Nhà sản xuất có thể đặt vị trí của đèn trồng cây cao phía trên thảm thực vật và chiếu sáng một dấu vết lớn, từ đó cường độ ánh sáng lớn hơn nếu đèn LED trồng cây được thiết kế để đặt gần cây, thấp hơn khi ở cạnh.

Các mô tế bào lá khi tiếp xúc với đèn LED không bị ảnh hưởng gì vì đèn được thiết kế hoạt động đủ mát và tỏa ít nhiệt. Do đó bạn có thể giữ những đèn LED này gần với cây trồng.

Tuy nhiên, cường độ ánh sáng của đèn LED trồng cây cần phải hạn chế vì nếu quá cao, sẽ khiến cho các mô tế bào thực vật bị đèn đốt cháy.

Tính năng của đèn LED nông nghiệp

Chất lượng chip LED

Các diot LED được sản xuất với một số thông số kỹ thuật để phát ra bước sóng thực tế. Các nhà sản xuất có uy tín sử dụng quá trình tinh vi và diot được sản xuất sẽ phát ra bước sóng ánh sáng chính xác.

Bên cạnh đó, có một số nhà sản xuất khác chuyên sản xuất đèn LED giá rẻ để thu hút những người tiêu dùng đang băn khoăn về ngân sách.

Tuy nhiên, đèn LED giá rẻ có thể không phát ra bước sóng cần thiết và đặc biệt cho cây và có cường độ ánh sáng có thể khác nhau. Người tiêu dùng nên nhận thức được điều này.

Thấu kính LED

Chất lượng của đèn LED phụ thuộc vào thấu kính gắn vào nó. Các thấu kính ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến dấu vết và đầu ra.

Nếu nó không cung cấp dấu vết như mong muốn và cường độ phù hợp thì sức khỏe của cây trồng sẽ không đạt được, đó là cách bạn đo lường chất lượng của đèn.

Tại sao nên trồng cây bằng đèn LED?

Tuổi thọ dài

Đây là một lợi thế lớn của đèn LED trồng cây. Những thiết bị này có tuổi thọ kéo dài từ 50.000 đến 100.000 giờ, đồng nghĩa với việc sử dụng liên tục từ năm năm trở lên.

Trước khu mua, hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật của model để mua thiết bị có tuổi thọ kéo dài ít nhất là 50.000 giờ. Năng lượng sử dụng cho các đèn LED trồng cây thường thấp hơn so với loại đèn bình thường.

Điểm độc đáo nhất của đèn LED trồng cây là chúng có thể cảnh báo trước khi mất điện. Ở gần hết tuổi thọ, một số chip sẽ tối lại và một số sẽ phát ra ánh sáng kém hơn, vì vậy bạn có thời gian để thay thế. Một số kiểu được cung cấp với thiết bị thay đổi chip LED riêng lẻ.

Tại sao nên trồng cây bằng đèn LED?

Việc lắp đặt linh hoạt

Bạn có thể sử dụng đèn LED quang hợp ở bất kỳ vị trí nào vô cùng linh hoạt và dễ. Việt đặt bóng đèn và các tấm bảng gần với cây trồng có thể tăng hiệu quả ánh sáng tối đa.

Ít tỏa nhiệt

Ánh sáng thực vật bình thường phát ra nhiệt nhiều hơn đèn LED, cả hai đều rất quan trọng để trồng cây nhưng trong một giới hạn tỷ lệ. Nguồn nhiệt dư thừa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

Trồng cây bằng đèn LED sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ cân bằng giữa nhiệt và ánh sáng. Chúng được thiết kế có thể cung cấp nhiều ánh sáng hơn cũng như tỏa ít nhiệt và tối ưu hơn.

Nâng cao sự phát triển cho cây trồng

Sự phát triển của thực vật sẽ tăng tốc khi chúng được cung cấp nguồn ánh sáng tối ưu. Điều chỉnh thời lượng của ánh sáng ban ngày sẽ làm tăng sự phát triển hơn nữa.

Vì đèn LED trồng cây không cần chấn lưu nên chúng sẽ nhẹ hơn hệ thống đèn trồng cây bình thường. Bạn có thể lắp đèn LED quang hợp vào các phụ kiện ánh sáng bình thường và bạn sẽ không đối mặt với bất kỳ vấn đề nào.

Vì thiết bị đèn LED trồng cây có gương phản xạ riêng nên không cần phải lắp đặt them gương phản xạ.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn Led trồng cây

Những lưu ý khi lựa chọn đèn Led trồng cây

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại đèn trồng cây với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh sáng của đèn tối ưu nhất cho cây trồng thì bạn tham khảo một số lưu ý sau:

  • Ánh sáng từ mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng, trong khi cây trồng lại chỉ hấp thụ 2 dải ánh sáng chính là ánh sáng xanh dương (425 – 475 nm) và dải ánh sáng đỏ (620 – 730 nm) để giúp cây quang hợp. Vì vậy cần chọn loại đèn có quang phổ từ 350 – 800 nm để thay thế ánh sáng mặt trời.
  • Chúng ta thường thấy có 2 loại chuyên dụng để trồng cây là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. 2 loại đèn này có công dụng không khác nhau quá nhiều và đều được dùng phổ biến nhưng thường thì giá thành của loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi quyết định chọn mua loại nào, bạn nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn phù hợp

TOP những sản phẩm đèn Led trồng cây tốt nhất hiện nay

Đèn led SUN-II led COB chip led CREE

Đèn led SUN-II led COB chip led CREE

– Công suất led : 1000W

– Power consumption : 160W

– Chip led : Dual chip

– 2 Chế độ : VEG-BLOOM

– Phạm vi hiệu quả : 1.2 x 1.2m

Đây là loại đèn với chip led CREE đến từ Mỹ, là sản phẩm hiệu quả nhất trong dòng đèn led! Chúng được sản xuất ra chuyên dụng để trồng cây trong nhà, đặc biệt là các cây đâm bông.

Vì là hàng chip led Mỹ (US) nên giá cũng rất US.

Đèn led TS-600 led LUXEON chip led LUXEON

Đèn led TS-600 led LUXEON chip led LUXEON

– Công suất led : 600W

– Power consumption : 100W

– Chip led : Dual chip

– 2 Chế độ : VEG-BLOOM

– Phạm vi hiệu quả : 1 x 1m

Đây là loại đèn với chip led LUXEON đến từ Đài Loan, là sản phẩm hiệu quả nhất trong dòng đèn led chỉ đứng sau CREE! Giá cả rất hợp lý, đây là sản phẩm có doanh số thuộc top 5 trên Amazone về đèn trồng cây.

Đèn led COB-4 led COB chip led LUXEON

Đèn led COB-4 led COB chip led LUXEON

– Công suất led : 1200W

– Power consumption : 200W

– Chip led : Dual chip

– 1 Chế độ : Full spectrum

– Phạm vi hiệu quả : 1.5 x 1.5m

Đây là loại đèn với chip led LUXEON đến từ Đài Loan, là sản phẩm hiệu quả nhất trong dòng đèn led COB! Giá cả vừa phải, hiệu quả rất cao, đặc biệt là với các cây đánh bông

Đèn led T1218 led SMD chip led LUXEON

Đèn led T1218 led SMD chip led LUXEON

– Công suất led : 18W

– Power consumption : 18W

– Chip led : Single chip

– 1 Chế độ : Full spectrum

– Phạm vi hiệu quả : 1.2 x 0.25m

Đây là loại đèn với chip led SMD đến từ Đài Loan, là sản phẩm hiệu quả nhất trong dòng đèn led SMD chuyên dụng cho rau ăn lá họ Cải, Xà Lách! Giá rẻ, hiệu quả rất cao, đặc biệt là với các như xà lách, cải…

Đèn led GC-45 led SMD chip led LUXEON

Đèn led GC-45 led SMD chip led LUXEON

– Công suất led : 45W

– Power consumption : 45W

– Chip led : Dual chip

– 1 Chế độ : Full spectrum

– Phạm vi hiệu quả : 1 x 1m

Đây là loại đèn với chip led LUXEON đến từ Đài Loan! Giá cả vừa phải, hiệu quả rất cao, đặc biệt là với các loại rau ăn lá. Đây là loại siêu tiết kiệm điện và đặc biệt là sản phẩm bán chạy nhất trên Amazone.

TOP những thương hiệu đèn Led chất lượng tốt nhất

Đèn Led Điện Quang

– Điện Quang là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Với khẩu hiệu, “Ở đâu có điện, ở đó có Điện Quang”, sản phẩm mang thương hiệu Điện Quang không chỉ hiện diện khắp cả nước mà còn được xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Điện Quang cũng là doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu công nghệ Việt ra thị trường quốc tế, cũng như tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào các giái pháp chiếu sáng và thiết bị điện nhằm đem đến sự tiện nghi và những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Đèn Led Điện Quang

– Hiện nay, Điện Quang là doanh nghiệp có quy mô sản xuất sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện lớn tại Việt Nam với 5 nhà máy sản xuất trong đó 4 nhà máy đặt tại Việt Nam và 1 nhà máy đặt tại Venezuela.

– Điện Quang được chính phủ lựa chọn là đối tác của chương trình Thương hiệu quốc gia, và được xếp hạng top 200 Doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á do Forbes Asia công bố.

– Suốt hơn 45 năm qua, Điện Quang không ngừng ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại vào thực tiễn cuộc sống nhằm cung cấp sự tiện nghi, nâng cáo chất lượng sống của người dân

Đèn Led Rạng Đông

– Bạn đang tìm một nơi để gửi gắm niềm tin cho sản phẩm chiếu sáng chất lượng mang thương hiệu Việt? đèn Led Rạng Đông là địa chỉ tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, tham khảo các sản phẩm đèn Led chiếu sáng tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập từ website hoặc ứng dụng di động với giao diện thân thiện với người dùng.

Đèn Led Rạng Đông

– Đèn led Rạng Đông cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, hệ thống & giải pháp chiếu sáng xanh tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Năm 2014, Rạng Đông thành lập Xưởng Điện tử – LED & Thiết bị chiếu sáng; thực hiện liên minh hợp tác với các nhà cung cấp hàng đầu về LED, linh kiện điện tử như Samsung, citizen, Toshiba, Texas instruments…để sản xuất ra những đèn LED có chất lượng.

– Đến thời điểm hiện tại, Rạng đông nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam liên tục trong 6 năm liền (2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017). Đèn led Rạng Đông là thương hiệu quen thuộc để người Việt Nam có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm chiếu sáng tốt nhất.

Đèn Led Philips

– Mục đích ra đời của Philips là giúp người Việt đơn giản hóa việc tìm kiếm các sản phẩm chiếu sáng ngoại nhập chất lượng cao ngay tại Việt Nam.

– Philips có trụ sở chính tại Hà Lan với hơn 112.000 nhân viên kinh doanh và dịch vụ tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với doanh số năm 2013 là 23,3 tỉ Euro, công ty hiện đang dẫn đầu thị trường ở lĩnh vực chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Đèn Led Philips

– Công nghệ LED mới nhất của Philips sẽ mang đến tuổi thọ cao hơn so với bóng đèn thông thường. Đèn LED của Philips chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái ngay khi đèn được bật lên. Bóng đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể, ngay lập tức đồng thời cải thiện bầu không khí ấm cúng cho gia đình của bạn.

Đèn Led Paragon

– Thương hiệu PARAGON có hơn 16 năm phát triển và thành công để trở thành nhà sản xuất và cung cấp thiết bị chiếu sáng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Năm 1998 nhà máy đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu hoạt động, sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết bị chiếu sáng chất lượng cao mang nhãn hiệu PARAGON. Đến nay, với sự hội nhập quốc tế của nền kinh tế Việt Nam và đã thành lập thêm một nhà máy tại Trung Quốc nhằm khai tác tất cả lợi thế cạnh tranh của mỗi khu vực để tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng và giá thành cạnh tranh.

Đèn Led Paragon

– Sau nhiều năm hoạt động với các sản phẩm có chất lượng cao, khả năng tài chính lành mạnh và thương hiệu đã có uy tín rộng khắp trong nước và một số nước trong khu vực như: Campuchia, Lào, Sri Lanka, Bangladesh,… chúng tôi luôn mong muốn được trở thành đối tác tin cậy với tất cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế với hiệu quả hoạt động cao.

Đèn Led Ambee

– Công ty Cổ Phần Công nghệ AMBEE được thành lập 10/2010. Tên AMBEE được viết tắt bởi năm từ tiếng Anh cấu thành: Automation, Mechanics, Building, Environment và Energy, năm từ này gắn liền với năm ngành khác nhau nhưng luôn đồng hành cùng phát triển không thể tách rời. Mục tiêu của công ty cũng hướng theo thứ tự năm từ tiếng anh trên với hoài bão và tầm nhìn hướng tới các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả – thân thiện với môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững cho thế hệ mai sau.

Đèn Led Ambee

– AMBEE là thương hiệu Việt chuyên cung cấp các sản phẩm về thiết bị chiếu sáng, luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ LED vào chiếu sáng công nghiệp. Sản phẩm chủ lực AMBEE chuyên về đèn LED cho công nghiệp nơi có môi trường khắc nghiệt: đèn Led tuýp 1,2m, đèn led nhà xưởng, đèn led pha, đèn led đường, đèn led chống thấm, đèn chống cháy nổ, bộ đèn tuýp led,…

Đèn Led Kingled

– Công ty Cổ phần Công nghệ Chiếu sáng ILIKE được thành lập năm 2008 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối thiết bị đèn LED mang thương hiệu KINGLED và OPPLE tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm và dịch vụ chủ đạo:

– Đèn Led chiếu sáng chức năng và chiếu sáng trang trí: đèn Led Down Light, đèn Led ốp trần, đèn Led Tube, đèn Led gắn tường, đèn Led dây, đèn Led đui xoáy, đèn Led rọi ray, đèn gương Led, đèn thả Led, đèn chùm Led, đèn Led sân vườn, đèn Led tủ bếp, …

Đèn Led Kingled

– Đèn Led chiếu sáng công nghiệp: đèn Led nhà xưởng, đèn đường Led, đèn Led chiếu sáng các khu vực công cộng, đèn Led chiếu sáng cầu – hầm phố, …

– Đèn Led kỹ thuật: đèn Led chiếu biển, đèn Led chiếu hắt trang trí tòa nhà, đèn trang trí cầu đường, đèn Led ngâm nước, đèn Led âm đất, đèn Led dẫn hướng, đèn Led ma trận phối màu công suất lớn, …

– Kingled không ngừng sáng tạo, nghiên cứu các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng hiện đại và chất lượng tốt nhất góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt tốt đẹp hơn và thịnh vượng hơn

– Luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến không ngừng để tạo ra các sản phẩm tốt nhất, luôn đề cao việc hợp tác phát triển cùng các đối tác với mong muốn cuối cùng là mang đến khách hàng nhiều giá trị nhất, luôn tự hào là thương hiệu Việt Nam chất lượng cao.

Trên đây, thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Đèn Led Trồng Cây. Mong rằng đây là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn để lựa chọn được những sản phẩm Đèn Led Trồng Cây uy tín, chất lượng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.