Tại sao nên cải tạo nhà xưởng? Cách lựa chọn đơn vị cải tạo uy tín

Việt Nam đang là đất nước chuyển mình theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chính vì vậy mà nhu cầu về nhà xưởng là rất nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng nhà xưởng cũng cần phải đi đôi với việc cải tạo nếu muốn nhà xưởng có thể sử dụng trong thời gian dài. Điều này đã góp phần hình thành lên các dịch vụ cải tạo nhà xưởng và ngày càng trở trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là một loại tài sản vật chất có giá trị cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên trong nhà xưởng có sức chứa lớn tỷ lệ với quy mô. Nơi đây cũng được dùng để đặt máy móc, trang thiết bị sản xuất hay tập hợp rất nhiều người hoạt động, làm việc.

Nhà xưởng cũng là một địa điểm quy tập nguyên vật liệu cho quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như chứa các thành phẩm làm ra để bán ra thị trường. Hiện nay, do tình hình về quỹ đất tại một số nơi đang ít dần nên nhà xưởng đã hình thành thành 2 loại là nhà xưởng truyền thống và nhà xưởng cao tầng.

Nhà xưởng là một loại tài sản có giá trị cao trong hoạt động sản xuất
Nhà xưởng là một loại tài sản có giá trị cao trong hoạt động sản xuất

Các dấu hiệu khi cần sửa chữa, cải tạo nhà xưởng

Nhà xưởng sau một thời gian thi công sẽ xảy ra một số vấn đề kỹ thuật và cần được tu sửa. Dưới đây là một số lý do chính cần sửa chữa và cải tạo nhà xưởng.

Công trình có dấu hiệu xuống cấp

Mỗi nhà xưởng đều có một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Sau thời gian này, chất lượng của công trình sẽ dần bị xuống cấp do những ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp từ môi trường xung quanh hay do con người.

Nhiều nhà xưởng còn xảy ra những vấn đề liên quan đến hệ thống điện nước, sàn trần hay sơn tường, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân cũng như không đảm bảo an toàn trong lao động.

Tại một số nơi, do địa chất khu công nghiệp bị sụt mạch nước ngầm dẫn đến nền đất bị yếu, lún không đều và gây nứt vỡ, sụt nền nhà xưởng. Do đó, nhà xưởng tại những nơi này cần cải tạo nhanh trong thời gian ngắn để không bị ngắt quãng quá lâu quá trình sản xuất.

Khi một công trình không được bảo hành thì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm đồng thời làm gián đoạn quá trình sản xuất cũng như làm việc của đội ngũ nhân viên, ảnh hưởng tới danh tiếng công ty hay sản lượng của sản phẩm.

Mỗi nhà xưởng chỉ có một khoảng thời gian sử dụng nhất định
Mỗi nhà xưởng chỉ có một khoảng thời gian sử dụng nhất định

Lỗi thi công

Sai số trong quá trình thiết kế và thi công từ những đơn vị không có kinh nghiệm theo thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động sản xuất của nhà máy.

Trong quá trình thi công, nếu chủ đầu tư không có quy trình kiểm tra và thẩm định thật kỹ sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau khi hoàn thành. Điều này có thể làm công trình trở nên kém chất lượng làm rút ngắn tuổi thọ của công trình.

Ngoài ra, khi chủ đầu tư sử dụng công trình không đúng công năng của nó cũng sẽ dẫn đến quá tải và có thể khiến công trình xuống cấp trước thời hạn.

Do nhu cầu mở rộng nhà xưởng

Theo thời gian, khi các doanh nghiệp dần lớn mạnh đồng nghĩa với việc có nhu cầu mở rộng khu sản xuất vì thiết kế ban đầu của nhà xưởng không còn phù hợp với hiện tại.

Do đó, nhà đầu tư cũng cần tính toán điều chỉnh bản thiết kế và cải tạo nhà xưởng sao cho phù hợp nhằm đảm bảo công năng cho các công trình cần mở rộng.

Do nhu cầu mở rộng nhà xưởng mà các doanh nghiệp cần mở rộng nhà xưởng
Do nhu cầu mở rộng nhà xưởng mà các doanh nghiệp cần mở rộng nhà xưởng

Tầm quan trọng của việc cải tạo nhà xưởng cũ?

Nhà xưởng được xem như một trong những loại tài sản có tầm ảnh hưởng lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việc cải tạo thường bao gồm nhiều hoạt động làm thay đổi chất lượng của công trình theo chiều hướng tích cực hơn đồng thời làm giảm các sự cố hư hỏng, đảm bảo công năng của công trình vẫn ổn định trong quá trình vận hành trong thời gian tiếp theo.

Những tác động từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, mưa bão, ẩm ướt, hạn hán hay các tác động từ phía con người có thể làm một số bộ phận của nhà xưởng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, vấn đề cải tạo, sửa chữa nhà xưởng là thực sự cần thiết.

Tu sửa nhà xưởng giúp giảm các sự cố hư hỏng
Tu sửa nhà xưởng giúp giảm các sự cố hư hỏng

Các bước để cải tạo nhà xưởng đạt hiệu quả cao

Để có thể cải tạo và sửa chữa nhà xưởng đạt hiệu quả cao, bạn cần nắm vững các bước dưới đây.

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ nhu cầu sử dụng

Bạn cần đưa ra một cách tổng thể nhu cầu sử dụng của nhà xưởng và đừng quá chú trọng vào tình trạng sử dụng hiện tại vì sẽ khiến bạn sẽ dễ bị lạc hướng. Việc đánh giá tình trạng sử dụng hiện tại của nhà xưởng nên để đơn vị chuyên nghiệp lo và chú tâm vào những vấn đề dưới đây.

– Quy trình sản xuất, công năng thiết bị của nhà xưởng

– Thời gian sử dụng tối thiểu sau cải tạo

– Ngân sách xây mới và ngân sách sửa chữa có thể chấp nhận

– Tiến độ thi công và tiến độ sửa chữa có thể chấp nhận

– Tính thẩm mỹ sau khi sửa chữa, cải tạo

– Có hoạt động sản xuất trong thời gian cải tạo hay không, nếu gián đoạn thì tối đa là bao lâu

Bước 2: Tìm tới đơn vị chuyên nghiệp

Từ các yêu cầu như trên, bước thứ hai cần làm là tìm đến những đơn vị thiết kế hoặc thi công chuyên nghiệp, phù hợp với những yêu cầu trên. Nếu có thể, bạn nên đưa ra các tiêu chí đánh giá để lựa chọn được đơn vị tư vấn một cách khách quan, phù hợp nhất theo các gợi ý:

– Có kinh nghiệm trong thiết kế và cả thi công nhà xưởng

– Có quy trình cải tạo chuyên nghiệp

– Có đội ngũ tư vấn giàu kiến thức, kinh nghiệm

– Am hiểu rõ các vật liệu dùng cho công trình.

Nên tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình
Nên tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình

Bước 3: Khảo sát và đánh giá hiện trạng

Sau khi đã lựa chọn được đơn vị tư vấn, chúng ta sẽ tiến hành khảo sát. Việc này cần có thỏa thuận với đơn vị tư vấn về công việc khảo sát. Thông thường, các đơn vị thiết kế sẽ tiến hành miễn phí ở giai đoạn này. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có những thỏa thuận cụ thể để công việc trở nên nghiêm túc hơn và chất lượng hơn.

Bước 4: Tìm hiểu kỹ nội dung báo cáo

Sau khi đã có báo cáo sơ bộ sau khảo sát, bạn cần tìm hiểu kỹ nội dung báo cáo. Sẽ có khá nhiều vấn đề phát sinh và chưa rõ ràng cần được ghi lại. Bạn nên tiến hành cuộc họp giữa các bên tham gia để có những thống nhất sơ bộ:

– Về công năng có đáp ứng được hay không và có thu gọn hay mở rộng được hay không?

– Về kết cấu có cần phải gia cố hay thay đổi kết cấu hay không?

– Về vật liệu có cần phải thay mới hay gia cố từng phần?

Bước 5: Chuẩn bị cải tạo, sửa chữa

Giai đoạn chuẩn bị này rất quan trọng vì đang ở giữa ý tưởng và hiện thực. Bạn cần lựa chọn ra phương án thiết kế tối ưu nhất để tiến hành thiết kế chi tiết đồng thời lập ngân sách cụ thể. Cùng với đó, bạn cũng cần đánh giá ảnh hưởng của việc cải tạo, sửa chữa đến tình hình sản xuất và xây dựng biện pháp cải thiện.

Bước 6: Thực hiện

Ở giai đoạn này, công tác thực hiện phải đảm bảo tuân thủ như kế hoạch. Tuy nhiên, trong quá trình thi công có thể phát sinh sự thay đổi và nhiệm vụ của bạn là phải giải quyết tốt sự thay đổi đó.

Việc cải tạo có rất nhiều thay đổi phát sinh do đó cần phải có quy trình quản lý. Mọi sự thay đổi cũng đều phải được đơn vị thi công báo cáo cùng với đó là tiến hành đánh giá để xem xét có nên chấp thuận thay đổi đó hay không.

Sau khi cải tạo hoàn tất có thể sẽ phát sinh những vấn đề mới. Do đó, bạn cần phải duy trì nguồn lực để điều chỉnh, sửa chữa.

Công tác thực hiện tu sửa phải đảm bảo tuân thủ như kế hoạch
Công tác thực hiện tu sửa phải đảm bảo tuân thủ như kế hoạch

Những lưu ý trong quá trình cải tạo nhà xưởng

Một số lưu ý trong quá trình cải tạo nhà xưởng sau một thời gian sử dụng là:

Khảo sát chi tiết và lên bản kế hoạch đầy đủ

Đây được coi là lưu ý cực kỳ quan trọng vì nó là hạng mục ưu tiên hàng đầu trong các bước cải tạo công trình. Cải tạo và sửa chữa nhà xưởng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và kiểm tra chi tiết để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy.

Duy trì hoạt động sản xuất

Với những nhà thầu chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về hệ thống nhà xưởng công nghiệp chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu rủi ro đồng thời có phương án thiết kế tiêu chuẩn, tháo dỡ, sửa chữa nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo để nhà máy hoạt động bình thường đúng năng suất.

Chi phí cải tạo nhà xưởng

Chi phí tu sửa nhà xưởng là một vấn đề mà nhà đầu tư cần quan tâm khi sửa chữa bởi sẽ có các công việc phát sinh như yêu cầu nhà thầu thi công lệch thời gian sản xuất của phân xưởng hay đẩy nhanh tiến độ trả mặt bằng sản xuất cho nhà máy,…

Sửa chữa nhà xưởng cần rất nhiều đầu việc nhỏ đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu chủ đầu tư lựa chọn một đơn vị uy tín thì khoảng thời gian sửa chữa sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều và đưa thời gian sản xuất của doanh nghiệp ổn định trở lại nhanh.

Chi phí tu sửa nhà xưởng là một vấn đề khiến nhà đầu tư băn khoăn
Chi phí tu sửa nhà xưởng là một vấn đề khiến nhà đầu tư băn khoăn

Cách để lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà xưởng chất lượng

Để có thể cải tạo và sửa chữa nhà xưởng trong thời gian ngắn cũng như tiết kiệm chi phí, bạn cần phải lựa chọn những đơn vị thi công chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín.

Tối ưu hóa chi phí cho khách hàng

Một số đơn vị cải tạo nhà xưởng khi tiến hành khảo sát công trình có thể sẽ “vẽ” ra rất nhiều hạng mục sửa chữa mặc dù chưa thực sự cần thiết hay sẽ lựa chọn những vật tư không chất lượng với giá trên trời. Điều này khiến các doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí lớn hơn so với thực tế. Do đó, bạn nên lựa chọn một đơn vị luôn tìm cách tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp mình mà chất lượng vẫn tuyệt vời.

Dịch vụ bảo hành công trình

Bạn nên lựa chọn những đơn vị có dịch vụ hậu mãi dài lâu và có nhân viên kiểm tra tình trạng nhà xưởng thường xuyên để đảm bảo nhà xưởng có thể hoạt động tốt nhất.

Thực hiện đúng tiến độ

Một đơn vị thi công tốt sẽ luôn đảm bảo thực hiện đúng tiến độ thi công cho chủ đầu tư và giải quyết được bài toán thời gian mỗi khi sửa chữa nhà xưởng.

Trường hợp có những yếu tố khách quan gây ảnh hưởng đến công tác sửa chữa, đơn vị thi công đó cần đưa ra các dự báo và kế hoạch triển khai cho từng tình huống khác nhau để có thể hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.

Một đơn vị thi công tốt sẽ luôn đảm bảo thực hiện đúng tiến độ
Một đơn vị thi công tốt sẽ luôn đảm bảo thực hiện đúng tiến độ

Nhà Xưởng An Thịnh – Đơn vị cải tạo nhà xưởng uy tín

Công ty TNHH TM DV Điện An Thịnh xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt những năm vừa qua. Với sự nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, biết lắng nghe và luôn cầu tiến. Tập thể cán bộ công nhân viên của công ty cùng với sự hợp tác giúp đỡ của Quý vị luôn không ngừng nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Công ty TNHH TM DV Điện An Thịnh ngày càng phát triển, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín được khách hàng và xã hội tín nhiệm.

Với chiến lược phát triển: tập trung vào chuỗi cung cấp sản phẩm điện công nghiệp và các dịch vụ tiện ích nhà xưởng: thi công lắp đặt hệ thống điện, hệ thống lạnh, bảo trì nhà xưởng cho các doanh nghiệp, các công trình thương mại. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật năng động, sáng tạo, có tinh thân trách nhiệm, giàu kinh nghiệm từng làm việc tại các công ty của Nhật, Mỹ, v.v. được đào tạo về các quy trình sản xuất, quản lý bảo trì như: 5S, Kaizen (CIP), TPM, AM, v.v. Cùng với phương châm làm việc: “Chất lượng công trình – Niềm tin của khách hàng”. Đội ngũ cán bộ nhân viên công ty luôn cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, thời gian nhanh nhất và chi phí tối ưu nhất đáp ứng kỳ vọng của chủ đầu tư và Quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Tổng kết

Việc cải tạo nhà xưởng là điều rất cần thiết nhất là với những công trình nhà xưởng đã được sử dụng trong một thời gian dài và có nhiều dấu hiệu hỏng hóc. Hãy tìm kiếm cho mình những đơn vị cải tạo có uy tín để giảm thiểu nhiều chi phí và thời gian trong quá trình tu sửa nhà xưởng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.