Thiết Bị Báo Trộm Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Hiện tại rất ít người biết đến thiết bị chống trộm là như thế nào ? và thiết bị chống trộm hoạt động như thế nào ? Khi nói đến thiết bị chống trộm ai cũng nghĩ rằng “ Thiết bị chống trộm chắc là một cái gì đó to lắm và nó mắc tiền nữa” hầu hết khi nói đến là ai cũng hình dung vậy. Vậy Thiết Bị Báo Trộm là gì ? Đặc điểm cấu tạo vafnguyeen lý hoạt động của thiết bijchoongs trộn ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thiết bị chống trộm là gì?

Thiết bị chống trộm, hay thiết bị báo trộm, là loại thiết bị an ninh có chức năng phát hiện và cảnh báo (bằng còi hú hoặc báo qua điện thoại) cho chủ nhân biết khi có trộm đột nhập vào nhà. Còn gọi là thiết bị báo động, mục đích chính là để răn đe trộm, báo cho hàng xóm đến giúp đỡ hoặc báo qua điện thoại cho chủ nhân biết để kịp thời ứng phó, nhằm bảo vệ tài sản.

Thiết bị chống trộm là gì?
 • Phát hiện: phát hiện người di chuyển, chuyển động qua
 • Báo động: báo trộm bằng còi hoặc báo quan điện thoại

Hiện nay, có 2 loại thiết bị chống trộm phổ biến là thiết bị chống trộm có dây và thiết bị chống trộm không dây. Cả hai thiết bị này đều có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn cho mình loại thiết bị phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Thiết bị chống trộm có dây là thiết bị có sử dụng dây dẫn và dây điện để kết nối giữa các thiết bị với hệ thống và cung cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động.
 • Thiết bị chống trộm không dây là thiết bị không cần sử dụng dây dẫn mà vẫn có thể kết nối với hệ thống qua mạng lưới Internet và sóng WiFi gia đình; và duy trì hoạt động bằng pin.

Bằng việc lắp đặt các thiết bị báo trộm ở các vị trí khác nhau trong và ngoài nhà, hệ thống sẽ dễ dàng phát hiện, xua đuổi và thông báo khi trộm lẻn vào nhà bạn.

Các loại thiết bị chống trộm nhà ở phổ biến hiện nay

– Cảm biến cửa

Cảm biến cửa

Là loại thiết bị chống trộm gắn cửa dùng gắn trên khung cửa nhằm phát hiện và cảnh báo khi trộm mở cửa đột nhập vào nhà

Hệ thống báo động chống trộm không dây thông minh

Cảm biến cửa từ là thành phần không thể thiếu trong hệ thống báo trộm gia đình​

– Cảm biến phát hiện chuyển động trong nhà

Cảm biến phát hiện chuyển động trong nhà

Là loại thiết bị chống trộm hồng ngoại dùng để phát hiện người di chuyển trong nhà thông qua thân nhiệt cơ thể. Vị trí lắp đặt và bảo vệ thường là xung quanh cầu thang, hành lang, phòng ngủ… hoặc những nơi trộm buộc phải đi qua khi di chuyển trong nhà.

Hệ thống báo trộm chống trộm không dây thông minh

Cảm biến hồng ngoại dùng phát hiện chuyển động trong nhà

– Cảm biến hồng ngoại ngoài trời

Cảm biến hồng ngoại ngoài trời

Còn gọi là cảm biến phát hiện chuyển động ngoài trời, là loại thiết bị chống trộm ngoài trời chuyên dùng để bảo vệ các khu vực ngoài trời xung quanh ngôi nhà như sân vườn, ban công, tầng thượng, cổng ra vào… Cảm biến hồng ngoại ngoài trời đòi hỏi phải chống chịu được thời tiết khắc nghiệt ngoài trời, loại trừ được các tác nhân có khả năng gây báo động giả.

Cảm biến hồng ngoại ngoài trời dùng bảo vệ các khu vực bao quanh ngôi nhà

– Cảm biến báo vỡ kính

Cảm biến báo vỡ kính

Là loại thiết bị chống trộm dùng để phát hiện trộm đập phá kính thông qua việc phát hiện rung, sốc và tiếng kinh vỡ. Sử dụng cho những ngôi nhà có cửa, tường được làm bằng kính.

Ngoài ra, mọi hệ thống chống trộm nhà ở đều được điều khiển bởi trung tâm báo động an ninh nhà. Trung tâm này đóng vai trò như “bộ não” điều khiển các thiết bị an ninh chống trộm trong nhà. Ngoài chức năng kết nối các thiết bị có trong nhà, trung tâm báo động còn được trang bị loa (còi), micro, SIM để cảnh báo và gọi điện thông báo cho chủ nhân khi nhà có trộm.

Hệ thống chống trộm bao gồm những gì ?

Ngày nay, bên cạnh sự phát triển kinh tế, đời sống người dân dần đi lên cùng với các tệ nạn xã hội càng tăng cao. Nỗi lo về bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân càng được quan tâm hơn. Tuy nhiên với 1 hệ thống báo trộm (chống trộm) gia đình thì mọi việc lại trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi bất cứ nơi đâu vì ngôi nhà của bạn đã được bảo vệ.

Hệ thống chống trộm (báo trộm) gia đình gồm:

Bộ xử lý trung tâm

Nơi thu nhận các tín hiệu từ thiết bị ngoại vi để phát tín hiệu báo động bằng loa tích hợp bên trong bộ trung tâm.

Bạn cũng có thể nối thêm loa ngoài để tăng độ lớn của âm thanh khi có sự cố xảy ra.

Bộ trung tâm có thể kết nối với line điện thoại hoặc sim để gọi điện, nhắn tin báo động đến cho chủ nhà.

Các thiết bị cảm biến báo trộm

 • Mắt hồng ngoại ( chống báo giả): Là thiết bị dò tìm kẻ lạ đột nhập vào khuôn viên được thiết lập . Phát hiện có người di chuyển
 • Cảm biến báo kính vỡ : Thiết bị này được lập trình để nhận  biết những rung động (dao động của sóng âm) của kính vỡ để phát hiện kính vỡ (có thể là của sổ)
 • Hàng rào hồng ngoại: Phương thức hoạt động khi có người đi vào vùng đặt hàng rào chắn mất tia hồng ngoại thiết bị sẽ phát cảnh báo. Thiết bị này dùng để phát hiện người leo tường, rào v.v….
 • Cảm biến khói & cảm biến nhiệt độ: phát hiện cháy
 • Cảm biến khí gas: phát hiện rò rỉ khí gas
 • Cửa từ : Thiết bị này bao gồm 2 phần là 2 thanh nam châm để nhận biết độ xa gần của các phần với nhau, khi 2 thành phần này nằm ngoài tầm từ trường của nhau thiết bị sẽ phát tín hiệu cảnh báo về bộ xử lý. Phát hiện cửa nhà, cửa tủ bị mở .v.v…
 • Loa, đèn báo động :  Phát ra cảnh báo với công suất lớn
 • Camera chống trộm: Phát hiện người đột nhập

Lợi ích từ hệ thống báo trộm (chống trộm) gia đình

 • Tự động báo động khi có sự cố xảy ra
 • Gọi điện thoại cảnh báo cho chủ nhà
 • Cảnh báo khiến trộm phải rời khỏi hiện trường bằng loa và đèn báo động cường độ cao
 • Gửi thông báo và Video vào điện thoại của chủ nhà ( nếu trang bị camera chống trộm)
 • Vẫn hoạt động ngay cả khi mất điện 24h
 • Đây là giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống trộm

Khi các cảm biến phát hiện có sự cố bất thường hoặc có người đột nhập sẽ gửi tín hiệu về bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm sẽ phát ra tín hiệu báo động qua loa và đèn báo động, đồng thời gọi điện thoại báo cho chủ nhà

Gửi Video vào điện thoại của chủ nhà ( nếu trang bị camera chống trộm)

Hệ thống báo trộm qua điện thoại và qua kết nối WIFI

Hệ thống báo trộm không dây qua WIFI và qua điện thoại G90 là một hệ thống tích hợp nhiều thiết bị. Trung tâm điều khiển là tổng đài báo trộm không dây. Nó điều khiển các cảm biến qua kết nối không dây (wireless):

 • Cảm biến cửa để báo động khi cửa mở
 • Cảm biến hồng ngoại để báo động khi có người
 • Cảm biến kính để báo động khi kính bị đập vỡ
 • Cảm biến báo khói, cảm biến báo nhiệt đế báo động khi có hỏa hoạn
 • Cảm biến báo rò rỉ gas và khí CO …

TOP những sản phẩm chống trộm có chất lượng tốt nhất hiện nay

Thiết bị chống trộm  không dây KONO KN-AT100

Thiết bị chống trộm KONO KN-AT100 là một giải pháp chống trộm hiệu quả dành cho gia đình và nhà ở hiện nay. Thiết bị sẽ kích hoạt báo động ngay khi phát hiện có kẻ lạ đột nhập vào nhà qua các cửa ra vào, cửa sổ, ban công, sân thượng, giếng trời… Đồng thời thiết bị sẽ tự động gọi điện và nhắn tin thông báo tới người dùng để cảnh giác và kịp thời xử lý.

Thiết bị chống trộm  không dây KONO KN-AT100

Thiết bị chống trộm sử dụng kết nối WIFI hoặc GSM với màn hình màu TFT 2.4 inch, bàn phím cảm ứng và tích hợp bộ xử lý CPU mạnh mẽ, hoạt động ổn định và chính xác.

Thiết bị cho phép kết nối không dây với các cảm biến phát hiện chuyển động, cảm biến phát hiện mở cửa, Remote điều khiển từ xa. Dễ dàng mở rộng thêm các cảm biến và kết hợp thêm với các cảm biến báo khói, cảm biến báo xì gas, nút nhấn khẩn cấp và các phụ kiện khác để tăng cường an toàn cho ngôi nhà bạn.

Hệ thống báo trộm cao cấp Châu Âu Ajax Starter Kit

Hệ thống báo trộm cao cấp Châu Âu Ajax Starter Kit
Một bộ hệ thống chống trộm Ajax Start Kit gồm có:
– 1 Bộ xử lí trung tâm Ajax (Hub): Có khả năng theo dõi hoạt động của tất cả các cảm biến AJAX và sẽ gửi tín hiệu báo động đến chủ nhà ngay lập tức khi phát hiện có sự đột nhập.
– 1 Cảm biến chuyển động hồng ngoại Ajax: Gửi tín hiệu về trung tâm Hub khi phát hiện có chuyển động xảy ra trong khu vực bảo vệ.
– 1 Cảm biến cửa từ Ajax: Gửi tín hiệu về trung tâm Hub khi phát hiện các cánh cửa bị cạy, mở.
– 1 Remote điều khiển từ xa Ajax: Giúp bạn điều khiển hệ thống AJAX từ xa.

Thiết bị báo trộm trung tâm KONO KN-768 GSM

Bộ điều khiển trung tâm kết nối thu phát tín hiệu hoàn toàn không dây bằng sóng vô tuyến với các cảm biến và remote. Có thể mở rộng hệ thống chống trộm với 99 vùng cảm biến và remote.

Thiết bị báo trộm trung tâm KONO KN-768 GSM

Khi phát hiện khu vực bảo vệ có dấu hiệu bị xâm phạm trái phép (bị cạy cửa, trộm leo vào ban công, sân thượng..vv….) các cảm biến liền phát tín hiệu về bộ trung tâm xử lý để kích hoạt. Hú còi cảnh báo và gửi ngay tin nhắn, gọi điện báo động tới các số điện thoại được cài đặt sẵn.

Cài đặt được từ 6-12 số điện thoại cho bộ xử lý trung tâm. Hoạt động bằng sim điện thoại với khe cắm sim bên trong bảng điều khiển.

Bảng điều khiển trung tâm hoạt động bằng nguồn điện 5V DC (thông qua nguồn adapter). Có tích hợp sẵn pin chờ bên trong khi bị cúp nguồn bất ngờ, dung lượng chờ lên tới 8 tiếng.

Chi tiết sản phẩm:

 • Điện áp sử dụng: apdapter 5VDC.
 • Tần số kết nối: 433MHz.
 • Thời lượng pin dự phòng: 8h00.
 • Khoảng cách kết nối: 100m (khoảng cách không vật cản).
 • GSM tiêu chuẩn: hỗ trợ GSM850/900/1800/1900.
 • Cường độ âm thanh: 80dB.
 • Kết nối được: 99 cảm biến.

Thiết bị chống trộm không dây KONO KN-AT100

Thiết bị chống trộm KONO KN-AT100 là một giải pháp chống trộm hiệu quả dành cho gia đình và nhà ở hiện nay. Thiết bị sẽ kích hoạt báo động ngay khi phát hiện có kẻ lạ đột nhập vào nhà qua các cửa ra vào, cửa sổ, ban công, sân thượng, giếng trời… Đồng thời thiết bị sẽ tự động gọi điện và nhắn tin thông báo tới người dùng để cảnh giác và kịp thời xử lý.

Thiết bị chống trộm không dây KONO KN-AT100

Bộ thiết bị chống trộm KN-AT100 bao gồm:
– 1 trung tâm báo trộm
– 1 cảm biến phát hiện chuyển động + Đế gắn tường + 2 ốc vít + 3 pin AAA
– 1 cảm biến phát hiện mở cửa + Keo dán 2 mặt + 2 ốc vít + 1 pin 23A
– 2 Remote điều khiển thiết bị
– 2 thẻ từ dùng để tắt mở thiết bị
– 1 cáp USB + 1 cốc sạc

Trung tâm Báo Động Wifi HPS – H2

Trung tâm Báo Động Wifi HPS – H2

Trung tâm Báo Động Wifi HPS – H2

Tính Năng Chính của bộ báo động chống trộm qua điện thoại

 •  Phát hiện kẻ lạ mở cửa hoặc đi vào vùng lắp cảm biến chuyển động
 •  Bộ trung tâm nhận tín hiệu và hú còi cảnh báo và chớp đèn
 •  Đồng thời gửi thông báo về điện thoại của các thành viên trong gia đình.
 •  Yêu Cầu: Nhà lắp thiết bị này phải có wifi, còn các bác đi ra ngoài điện thoại có mạng là được.

Trên đây, thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Thiết Bị Báo Trộm. Mong rằng đây là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.