Cấu tạo, nguyên lý và cách vận hành máy phát điện công nghiệp

Bạn đang sở hữu nhu cầu tiêu dùng máy phát điện công nghiệp nhưng lo lắng cách sử dụng và vận hành quá khó? Đừng lo âu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng và vận hành máy phát điện công nghiệp để bạn an tâm hơn nhé!

Chỉ dẫn sử dụng máy phát điện công nghiệp:

 • Xác định nhu cầu năng lượng mà bạn bắt buộc sử dụng, cụ thể bạn nên bao nhiêu kVA dùng.
 • Hoàn tất hệ thống dây điện và chỉ dẫn điện áp máy phát điện kết nối nhất mực sở hữu hệ thống điện của bạn
 • Vị trí cắm máy phát điện
 • Điều khiển máy phát điện
 • Bạn nên đặc thù chú ý tới mối hiểm nguy từ nhiên liệu máy phát điện công nghiệp
 • Buộc phải định kì kiểm tra và bảo trì máy phát điện công nghiệp

Cấu tạo và bí quyết vận hành máy phát điện công nghiệp:

Trước lúc sử dụng bạn hãy khởi đầu với thao tác đánh giá máy phát điện công nghiệp, để đảm bảo tất cả thiết bị không mang bất cứ thất thường nào.

Trước hết bạn hãy mở hai cửa lớn để đánh giá các trang bị, động cơ, cần kiểm tra các qui phạm an toàn về máy và thông báo cho người xung quanh quéo khu vực vận hành

Để ngăn dự phòng các sự cố xảy ra, bắt buộc luôn đảm bảo tình trạng máy phát đã được kiểm tra gần như trước khi khởi động

Đánh giá nhớt bôi trơn máy

 • Đánh giá mức nhớt máy lúc máy nằm ngang.
 • Rút que thăm nhớt ra, chùi sạch nhớt bám trên que, lắp vào trở lại sau ấy rút ra 1 lần nữa. Ví như mức nhớt nằm trong giới hạn trên và dưới là ưng ý được.
 • Trường hợp nhớt thiếu phải châm đầy ngừng trên.
 • Cũng phải kiểm tra nhớt mang bị đổi màu hoặc với bị quá dơ hay không. Trường hợp mang thì tiến hành thay nhớt mới ngay sau lúc vận hành.
 • Trường hợp bạn đã khởi động máy trước lúc kiểm tra nhớt máy thì nên ngừng máy lại, để nguội từ 10 – 20 phút sau đó mới được đánh giá nhớt máy.
 • Chú ý: Sử dụng dầu nhớt từ cấp CD trở lên và có độ nhớt đa cấp (dùng dầu nhớt mang chất lượng phải chăng sẽ làm cho giảm tuổi thọ của máy). Đồng thời, độ nhờn của dầu nhớt liên quan vô cùng lớn khi khởi động, tương tác tới hiệu suất, mức lãng phí nhiên liệu, độ mòn những bộ phận chuyển dịch và với thể xảy ra tình trạng bó máy.

Kiểm tra lượng nước khiến mát

 • Ko được tháo nước nắp két nước khi máy quá nóng, hơi nước ở nhiệt độ cao sẽ gây phỏng cho bạn.
 • Thành phần chất chống đông sử dụng chỉ chiếm từ 30–60% (cùng mẫu sở hữu chất chống đông của xe khá)
 • Dòng nước khiến cho mát nên là nước sạch, nước máy hoặc nước giếng ko với phèn, bùn đất, chất cặn bã)4/ Cách đánh giá độ căn đai quạt khiến cho mát– Ấn 1 lực (khoảng 9,81N hay 10kg) lên dây đai bằng ngón trỏ, ví như độ chùng khoảng 10mm thì mang thể bằng lòng được.
 • Chỉ điều chỉnh độ căn đai sau khi nới lỏng bulon gắn cụm phát điện.
 • Kiểm tra bằng mắt xem dây đai sở hữu bị nứt, mòn hoặc bị đứt hay ko? Ví như với nên thay ngay dây mới.

Đánh giá nhiên liệu

 • Đánh giá lượng nhiên liệu có đủ cho máy hoạt động liên tục hay không? Ví như ko đủ phải châm thêm vào.
 • Diện tích hậu sự nhiên liệu (tùy theo từng dòng máy)
 • Tiêu hao nhiên liệu (tùy theo từng loại máy tính thời gian hoạt động hợp lý)
 • Châm nhiên liệu vào máy lúc máy đã giới hạn hẳn.
 • Chỉ được dùng dầu Diesel, ko được sử dụng xăng, dầu lửa, benzine hay bất kỳ loại nhiên liệu nào khác.

Kiểm tra bộ lọc gió

 • Lọc gió bị nghẹt sẽ khiến cho những bộ phận vận động dể bị hao mòn, do đấy cần cần khiến sạch bộ lọc gió để kéo dài tuổi thọ của máy.
 • Dỡ bộ lọc ra và tiêu dùng luồng khí thổi để khiến sạch bên trong bộ lọc.

Phương pháp kiểm tra dung dịch nước bình

 • Đánh giá dung dịch nước bình đã đủ hay chưa. Giả dụ thiếu nên châm nước cất đến mức trên.
 • Dung dịch nước bình là dung dịch Acid sulfuric loãng bởi thế cẩn thận ko cho đổ vào áo quần. Nếu lỡ xảy ra phải thay ngay bằng nước. Nếu lỡ văn vào mắt thì bắt buộc rửa nước sạch thật rộng rãi và đến gặp bác bỏ sĩ để điểu trị.

Đánh giá các thông số khác trên bộ điều khiển

Nhấn nút với biểu trưng hình tam giác và đồng thời màn hình hiển thị các tham số: tần số, hệ số cost φ, kw và điện áp DC (điện áp xạc bình) và những thông số cấp thiết khác.

Sau khi đã duyệt y bước đánh giá an toàn, bạn có thể an tâm vận hành máy phát điện công nghiệp sở hữu các bước sau đây:

Quy trình khởi động bằng tay

 • Bước một: Nhấn nút với biểu tượng bàn tay (màu trắng) cho đèn của tượng trưng này sáng lên.
 • Bước 2: Nhấn nút sở hữu tượng trưng chữ I (màu xanh) để phát động máy.
 • Bước 3: Đánh giá thông số trên màn hình bằng các nút lên và xuống.
 • Bước 4: Nhấn nút sở hữu biểu trưng chữ O (màu đỏ) để tắt máy.
 • Bước 5: Trường hợp muốn dừng máy nguy cấp (khi sở hữu sự cố) nhấn nút Stop bên ngoại trừ bộ điều khiển.

Quy trình khởi động tự động

 • Bước 1: Nhấn nút có tượng trưng chữ AUTO cho đèn của tượng trưng này sáng lên.
 • Bước 2: Bật công tắc trên bộ ATS (bộ chuyển nguồn tự động) sang vị trí Auto. Nếu muốn chuyển từ chế độ tự động sang chế độ bằng tay nhấn nút mang biểu tượng bàn tay cho đèn của biểu trưng này sáng lên và ngược lại.

Trên đây là chỉ dẫn dùng và phương pháp vận hành máy phát điện công nghiệp, mong rằng bạn sẽ an tâm hơn để chọn lọc hoặc sử dụng.

Ứng Dụng Kỹ Thuật của máy phát điện

 • Bạn dần cảm thấy lo âu về tình trạng điện năng quá vận tải dẫn đến tình trạng chập cháy, mất điện, cắt điện luân phiên… và dẫn đến công tác bị ngưng chệ , tác động to tới hiệu suất làm cho việc ? Người khiến văn phòng thì bị tác động đến máy tính, máy photo, máy in, còn nhà sinh sản thì bị thúc đẩy đến các đơn hàng  …? Công trình xây dựng thúc đẩy tới tiến độ thi công…? Người chăn nuôi  liên quan tới gia súc, gia cầm…? Siêu thị, karaoke sẽ liên quan tới khách…vvv
 • Hãy để tổ chức DICO chúng tôi giải quyết các vấn đề ấy cho bạn.Với kinh nghiệm đa dạng năm trong lĩnh vực : Máy phát điện, Cho thuê và sửa chữa máy phát điện, Đầu phát điện dùng cho cho các công trình xây dựng, những hệ thống khoa học và bảo trì. Ngòai ra,DICO đã và đang là 1 trong số ít nhà chế tạo của những thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam.Thành ra,chúng tôi cam đoan sẽ mang tới cho bạn các sản phẩm chất lượng nhất – giá cạnh tranh nhất.
 • Máy phát điện được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay là máy phát điện Mistsubishi, máy phát điện Cummins, máy phát điện Komatsu…vvvv.
 • Sở hữu lợi thế ưu về chất lượng, định mức lãng phí nhiên liệu, kích thước gọn, giá tiền hợp lý bởi vậy máy phát điện với lợi thế khó khăn đặc biệt ở dải công suất từ 100KVA đến 1000KVA.
 • Máy phát điện DICO luôn đạt chất lượng phải chăng, động cơ bền bỉ, kiệm ước nhiên liệu và tầm giá cạnh tranh vô cùng ăn nhập sử dụng cho văn phòng, cho công trình xây dựng và những ngành chăn nuôi ….
 • Ngoài ta công ty DICO còn cung cấp đầu phát điện , diamo, động cơ điện sử dụng để lắp ráp máy phát điện, lắp ráp tàu biển, sử dụng trong các ngành xây dựng

Lưu ý khi mua máy phát điện

Mùa hè oi bức lại thường xuyên xảy ra tình trạng cắt điện trong lúc nhu cầu tiêu dùng các trang bị điện nâng cao vọt. Do đó, ngày một phổ biến gia đình chọn phương pháp tìm sắm một cái máy phát điện để chuyên dụng cho cho các ngày hè mất điện. Bên cạnh đó, để mang thể chọn lựa được 1 dòng máy phát điện tiết kiệm, hiệu quả, người dùng buộc phải lưu ý đến các tiêu chí như công suất, cội nguồn, dòng máy…

Mua máy phát điện với công suất phù hợp

Khi sắm tìm máy phát điện, người tiêu dùng buộc phải đếm trước những trang bị dự trù sẽ dùng lúc mất điện là bao nhiêu cái để tính toán công suất tiêu thụ tổng, từ ấy có thể chọn lọc đồ vật phát điện với công suất ăn nhập nhằm giảm thiểu tình trạng gây quá chuyên chở, chập điện, cháy các vật dụng nối mang máy phát điện. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người sắm máy buộc phải mua sắm máy phát điện sở hữu công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tại từ 10% đến 25%.

Trường hợp chỉ dùng trong gia đình sở hữu mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì chỉ bắt buộc mua chiếc công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn giả dụ muốn dùng thêm các đồ vật ngốn điện như điều hoà thì buộc phải tìm loại công suất lớn hơn từ 4 tới 6 kW. Để ko gây ra tình trạng quá tải điện như nói ở trên thì máy bắt buộc mang hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng phương pháp nhân công suất chuyên chở mang hệ số an toàn.

Tuy nhiên, người dùng cũng không cần mua máy phát điện với công suất quá cao bởi sẽ dẫn tới giá thành cao, máy chạy non chuyên chở cũng khiến cho tăng lãng phí nhiên liệu, giảm tuổi thọ. Muốn máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không sở hữu khói, buộc phải sắm máy sử dụng động cơ 4 thì chạy xăng. Máy phát điện sử dụng động cơ 2 thì mang tiếng nổ to hơn và mang khói rộng rãi hơn lúc phát động máy.

Không tậu máy phát điện không rõ nguồn gốc

Người sử dụng không nên tham phải chăng sắm những dòng máy phát điện ko rõ nguồn cội, không với giấy bảo hành. Vì thường những loại máy ko thuộc 1 hãng sở hữu tiếng tăm sẽ không đảm bảo an toàn cho những thiết bị điện trong gia đình, hơn thế nữa máy sở hữu thể sẽ rất ăn xăng, vậy buộc phải phí ban sơ có thể rẻ nhưng lại thành thử tốn kém hơn vì lượng xăng tiêu thụ lớn.

1 điều đáng lưu ý nữa là máy phát điện có độ ồn vô cùng to và các dòng máy ko được đảm bảo hoặc đã qua sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn còn to hơn siêu phổ biến. Trường hợp không lưu ý điều này lúc tậu thì sở hữu thể sẽ gây ra vô cùng rộng rãi phiền phức trong quá trình sử dụng máy phát điện.

Các người bán hàng ko bảo đảm đôi khi thường “nổ” lớn hơn là những người bán hàng chính hãng. Máy phát điện là vật dụng đắt tiền (cả phí ban sơ lẫn phí vận hành, bảo trì), phức tạp và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau rộng rãi năm; nếu mê say thấp một chút có thể buộc phải trả giá đắt sau này.

Buộc phải chọn sắm máy phát điện mẫu nào?

Ví như khả năng tài chính cho phép, bạn buộc phải tậu máy của hãng mang tăm tiếng như: Cummins, Denyo, Mitsubishi, Komatsu….

Giả dụ tài chính hạn hẹp hơn, những cái máy lắp ráp trong nước cũng tương đối phải chăng

Có dòng rẻ, với mẫu vừa, có chiếc đắt. Ngoài ra giả dụ bạn với nhu cầu tiêu dùng máy phát điện trong thời kì ngắn hạn, thay vì tốn rộng rãi chi phí để tậu 1 dòng máy mới hoàn toàn thì bạn sở hữu thể tiêu dùng dịch vụ cho thuê máy phát điện được doanh nghiệp cung ứng.

Chú ý trong quá trình sử dụng máy phát điện

– Phải chọn mẫu với hệ thống chống ồn.

– Trước khi tiếp nhiên liệu buộc phải tắt máy, vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy. Chỉ dùng loại nhiên liệu được khuyên sử dụng theo chỉ dẫn dùng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

– Một hai tuần nên khởi động lại máy từ 5 – 10 phút dù ko tiêu dùng thường xuyên.

– Từ 50 – 100 giờ chạy máy trước nhất nên đánh giá mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió; sau 500 giờ chạy máy, đánh giá và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

Máy phát điện Cummins (Mỹ)

Máy phát điện Cummins (Mỹ) là một dòng sản phẩm máy phát điện được đánh giá cao và được ưa chuộng bởi độ dẻo dai trong vận hành, sử dụng. Nhưng ko buộc phải ai cũng biết về xuất xứ và ưu nhược điểm của dòng máy này, bởi thế hãy cùng tậu hiểu ưng chuẩn bài viết dưới đây nhé!

Sự ra đời nhãn hiệu của máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins được sản xuất từ Cummins Inc.-một tập đoàn sản xuất động cơ Diezel và máy phát điện nổi danh thế giới, được ra đời vào năm 1919, với hội sở chính đặt tại Columbus, bang Indiana – Hoa Kỳ.

Là 1 trong các tập đoàn sinh sản máy phát điện luôn đi tiên phong trong việc nghiên cứu, áp dụng những khoa học mới, tiền tiến nhất trong việc thiết kế, chế tác máy phát điện nhằm đáp ứng những đề xuất ngày càng cao và nhiều của các bạn về máy phát điện.

Máy phát điện thuộc thương hiệu Cummins nhiều về công suất và hầu hết chủng cái như máy phát đặt khăng khăng, máy phát di động, máy phát sở hữu vỏ chống ồn, mang bộ chuyển đổi tự động, hòa đồng bộ rộng rãi máy mang nhau, hòa đồng bộ máy phát mang lưới điện ; máy phát chạy bằng xăng, dầu diesel, gas …

Không những vậy Cummins Power Generation – một thành viên của tập đoàn Cummins là nhà ngoại hình, sinh sản bậc nhất thế giới về máy phát điện và cũng là hãng độc nhất vô nhị sản xuất đồng bộ toàn bộ máy phát điện. Toàn bộ các bộ phận chính của máy phát như động cơ, đầu phát, hệ thống điều khiển đều do những công ty con thực thuộc tập đoàn Cummins chế tạo.

Chính vì thế đến giờ Cummins đã mang hơn 680 doanh nghiệp con trực thuộc sở hữu tổng số viên chức hơn 23.000 người. Hiên Cummins với chi nhánh & nhà máy tại phổ biến nước trên thế giới bao gồm: USA, UK, India, China… và sản phẩm của hãng Cummins đã và đang được sử dụng tại những nước G7 và trên toàn thế giới.

Ưu điểm của máy phát điện Cummins

Được sinh sản bởi nhãn hàng bậc nhất thế giới trong lĩnh vực máy phát điện cần máy phát điện Cummins được vật dụng và đầu tư các khoa học, khoa học tiên tiến và đương đại nhất, để với đến sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.

1 số ưu điểm vượt trội của máy phát điện Cummins bao gồm:

Thông dụng, dễ dùng, dễ sửa chữa buộc phải máy phát điện Cummins được dùng rộng rãi trong rộng rãi lĩnh vực như hàng ko, khai thác mỏ, nhà máy, khu công nghiệp, ngân hàng, bệnh viện, khách sạn, sân chuyển động, khu du lịch, viễn thông, phát thanh truyền hình …

Mẫu mã đa dạng về công suất, kiểu dáng, kiểu dáng để quý quý khách với thêm phổ biến chọn lựa để có dòng máy ăn nhập nhất

Nhược điểm của máy phát điện Cummins

Cũng giống như các mẫu sản phẩm khác, máy phát điện Cummins cũng sở hữu các nhược điểm như: bộ điều khiển khó tôn tạo, giá rất cao, nhất là khi muốn hòa đồng bộ hai máy phát vô cùng khó khăn, phải tiêu dùng phụ tùng, phầm mềm & dịch vụ của Cummins.

Ngoài ra, các việc tu bổ không cần vấn đề nên lo âu có dịch vụ bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa được cung cấp bởi DICO

Đến với DICO, bạn không chỉ dễ dàng tìm được những sản phẩm chất lượng nhất mà còn an tâm với các dịch vụ và giá cả giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ người mua và dùng thấp nhất.

Trên đây là một số những điều bắt buộc biết về máy phát điện Cummins, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lọc và dùng sản phẩm máy phát điện chất lượng này. Nếu bạn với nhu cầu dùng máy phát điện Cummins hoặc những loại máy phát điện tới từ những nhãn hiệu danh tiếng khác thì hãy liên hệ ngay mang chúng tôi

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.