Máy Đo Độ Nghiên là gì? Các loại Máy Đo Độ Nghiên Phổ Biến

Máy Đo Độ Nghiên  là mộtS Ensor sử dụng để đo độ lớn của góc nghiêng hoặc biến dạng của bất kỳ cấu trúc. Sự uốn cong được mô tả theo tỷ lệ phần trăm hoặc độ liên quan đến trọng lực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về sản phẩm nay qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đo độ nghiên là gì?

Máy đo góc nghiêng là một thiết bị chuyên dụng dùng để đo độ nghiêng trên bề mặt của vật thể. Máy có thiết kế nhỏ gọn nên có thể di chuyển dễ dàng và tiện lợi.

Máy đo góc nghiêng là một loại thước dùng để đo độ thăng bằng, kiểm tra góc độ của những vật dụng trong xây dựng hay thiết kế nội thất như đo độ nghiêng của mái, thanh đà; đo độ dốc của mặt đường, mặt phẳng nghiêng, xác định góc để làm khuôn, đóng khung.

Máy đo độ nghiên là gì?

Máy đo góc nghiêng điện tử là một công cụ sáng tạo có thể đo độ nghiêng của mặt phẳng trong khoảng  ±180°. Máy có màn hình LCD lớn rất thuận tiện để đọc kết quả. Vỏ máy đo được làm bằng kim loại nên rất chắc chắn. Chân máy có gắn 3 đĩa nam châm mạnh có thể dính chặt vào bề mặt cần đo, đặc biệt dễ dàng để đo góc xiên của máy cưa, kiểm tra và sửa chữa ô tô và nhiều mục đích khác.

Máy có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển, đo đạc nhiều bề mặt, nhiều vật thể khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ nghiên

Để thực hiện các phép đo độ nghiêng, một ống nhựa (ABS) (vỏ máy đo độ nghiêng) được lắp đặt trong một lỗ khoan (đối với các phép đo trên mặt đất) hoặc một khoảng trống trước đây (đối với các phép đo bên trong kết cấu bê tông) và vòng tròn giữa mặt đất hoặc kết cấu bê tông được lấp đầy vữa xi măng / bentonite

Vỏ máy đo độ nghiêng có bốn rãnh trực giao dọc theo bên trong và những rãnh này được sử dụng để dẫn hướng đầu dò máy đo độ nghiêng nhằm khảo sát đường thẳng của vỏ máy đo độ nghiêng.

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ nghiên

Một đầu dò độ nghiêng có chứa các cảm biến trực giao đo góc mà thân của đầu dò tạo ra với phương thẳng đứng (đối với vỏ dọc và nghiêng) hoặc nằm ngang (đối với vỏ nằm ngang). Các đầu dò của máy đo độ nghiêng cũng có bánh xe bung để giữ chúng ở trung tâm của vỏ máy đo độ nghiêng khi cuộc khảo sát đang diễn ra.

Tổng các góc theo mỗi hướng cho phép xác định hình dạng của vỏ máy đo độ nghiêng và sự khác biệt giữa hình dạng của vỏ tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào và hình dạng của cùng một vỏ tại một thời điểm chuẩn thể hiện sự dịch chuyển xảy ra giữa hai lần.

Tại Quan sát địa kỹ thuật, chúng tôi đọc mỗi vỏ máy đo độ nghiêng hai lần bằng hai đầu dò máy đo độ nghiêng độc lập và chúng tôi so sánh kết quả cho từng cặp số đọc để đảm bảo rằng chúng nằm trong sai số ngẫu nhiên liên quan đến cuộc khảo sát. Sau đó, một đầu dò được sử dụng cho tất cả các lần đọc tiếp theo và đầu dò còn lại được sử dụng như một dự phòng trong trường hợp đầu dò thông thường sau đó không khả dụng hoặc nếu yêu cầu kiểm tra các phép đọc tiếp theo với đầu dò thông thường.

Nguyên lý hoạt động của máy đo độ nghiên

Tất cả các phép đo độ nghiêng của chúng tôi đều được kiểm tra các nguồn sai số hệ thống như độ chệch, thay đổi căn chỉnh của các cảm biến và định vị độ sâu. Các điều chỉnh được áp dụng nếu được yêu cầu và lưu ý. Các báo cáo và bài thuyết trình của chúng tôi cũng bao gồm các chi tiết về hồ sơ mặt bằng và tiến độ xây dựng nếu thích hợp.

Giám sát địa kỹ thuật và thiết bị đo đạc là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm quản lý rủi ro, giám sát sức khỏe kết cấu, ngăn ngừa nguy cơ và hệ thống cảnh báo sớm bằng cách sử dụng cảm biến địa kỹ thuật. Một trong những dụng cụ địa kỹ thuật như vậy là máy đo độ nghiêng hoặc máy đo khí hậu.

Máy đo độ nghiêng là một cảm biến đo độ lớn của độ dốc, độ nghiêng, độ cao hoặc độ lõm của một vật thể so với trọng lực. Các cảm biến chỉ thị độ nghiêng có nhiều loại và kích cỡ khác nhau.

Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về tất cả các Mô hình máy đo độ nghiêng khác nhau mà Encardio-Rite đề cập.

Các loại máy đo độ nghiên phổ biến

Máy đo độ nghiêng thủ công

Máy đo độ nghiêng thủ công

Một hệ thống máy đo độ nghiêng thủ công bao gồm các thành phần sau:

  1. Đầu dò độ nghiêng
  2. Cuộn cáp đo độ nghiêng (được đánh dấu ở mỗi 0,5 m / 1 m)
  3. Đơn vị đọc trên thiết bị di động
  4. Phụ kiện: Pin cuộn cáp, Bộ sạc pin, Pin di động, Bộ sạc di động

Hệ thống đo nhiệt độ thủ công là loại được sử dụng phổ biến nhất. Đối với đầu dò Độ nghiêng thủ công, hai cảm biến MEMS được gắn 90 ° với nhau (hai trục). Đầu dò dao động đến ± 30 ° so với phương thẳng đứng.

Máy đo độ nghiêng kỹ thuật số

Đầu dò máy đo độ nghiêng ngang: Đầu dò máy đo độ nghiêng đi ngang bao gồm một vài gia tốc kế cảm biến trọng lực trong một hộp thép không gỉ. Nó chứa hai bộ bánh xe có áp lực lò xo giúp dẫn hướng chính xác đầu dò ở bất kỳ độ sâu nào trong vỏ.

Khoảng cách giữa các bánh xe thường là 0,5m. Các phép đo được thực hiện theo trục A tức là theo hướng của bánh xe và trục B tức là vuông góc với trục A.

Các đầu dò cho vỏ ngang được chế tạo khác nhau. Các cảm biến được gắn để đo độ dịch chuyển dọc trong khi vẫn giữ cố định các bánh xe theo dõi phía dưới.

Vỏ máy đo độ nghiêng: Vỏ máy đo độ nghiêng được sử dụng để dẫn hướng đầu dò bên trong vỏ với bốn rãnh bánh xe dọc, đặt cách nhau 90 °. Trong số này, chỉ một tập hợp các rãnh đối diện theo hướng dự kiến ​​của chuyển vị được sử dụng.

Vỏ thường được lắp đặt trong lòng đất, trong các lỗ khoan và không gian hình khuyên được trát vữa. Tuy nhiên, có những cách lắp đặt khác mà vỏ được nhúng vào kết cấu bê tông.

Kết nối vỏ bọc giúp loại bỏ đất, vữa và các vật liệu khác trong khi vẫn giữ sạch các rãnh.

Cuộn cáp máy đo độ nghiêng: Cuộn cáp máy đo độ nghiêng được gắn vào đầu dò đo độ dốc và thiết bị đọc. Nó được sử dụng để truyền tín hiệu điện trong quá trình đo và phục vụ như một điều khiển độ sâu chính xác, có thể lặp lại cho đầu dò.

Cáp có thiết kế khác biệt và được chế tạo để mang lại sự ổn định theo chiều dọc lâu dài. Về cơ bản, nó được làm để phục vụ như một thước đo. Nói cách khác, nó được chế tạo để bền, không thấm nước, không giãn, không co ngót với khả năng chịu mô men xoắn cao.

Thiết bị đọc di động: Thiết bị đọc di động được sử dụng để ghi lại dữ liệu ở mỗi khoảng độ sâu. Nó có khả năng lưu trữ nhiều tập dữ liệu và có thể thực hiện kiểm tra thực địa để xác minh tính hợp lệ của các phép đo.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Máy Đo Độ Nghiên do thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích nhé!

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.