Công nghệ IR-Fusion® là gì? Tính năng hiển thị của IR-Fusion®

Công nghệ IR-Fusion® là thuật ngữ thường gặp trong máy đo nhiệt độ, đặc biệt là camera nhiệt Fluke? Thực chất đây là công nghệ cảm biến hồng ngoại, một trong nhưng phát minh lớn bởi tập đoàn Fluke. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về sản phẩm này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Công nghệ IR-Fusion® là gì?

IR-Fusion là công nghệ hình ảnh nhiệt được cấp bằng sáng chế bởi Fluke Corporation, tự động chụp hình ảnh ánh sáng khả kiến ​​kỹ thuật số cùng lúc với hình ảnh hồng ngoại. Máy ảnh kết hợp hai hình ảnh với nhau, pixel for pixel, trong một màn hình duy nhất. Sau đó, các kỹ thuật viên có thể xem hình ảnh trong toàn bộ tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy đầy đủ hoặc ở một số mức độ hòa trộn chúng. Công nghệ IR-Fusion có sẵn trong nhiều camera nhiệt của Fluke và trong phần mềm Fluke SmartView®.

Công nghệ IR-Fusion® là gì?

Bởi vì hình ảnh hồng ngoại và hình ảnh nhìn thấy được đối sánh pixel for pixel, người điều khiển có thể dễ dàng xác định vị trí của các điểm quan tâm hồng ngoại trên mục tiêu bằng cách ghi chú vị trí của các đối tượng trong hình ảnh kết hợp. Vị trí của mục tiêu hồng ngoại có thể được xác định chính xác ngay cả khi độ tương phản hồng ngoại thấp và có rất ít cấu trúc trong ảnh hồng ngoại. Bạn nên tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động của camera nhiệt để biết thêm về công nghệ IR-Fusion của FLuke nhé.

Tính năng hiển thị IR-Fusion

Tính năng hiển thị IR-Fusion

IR-Fusion cung cấp một số chế độ hiển thị để giúp cô lập thêm các khu vực có vấn đề. Nhiệt độ được ghi lại ở tất cả các chế độ này và có thể được hiển thị trong phần hồng ngoại của hình ảnh. Chế độ hiển thị IR-Fusion bao gồm:

 • Chế độ hình trong hình. Phần trung tâm của màn hình là chỉ hồng ngoại, chỉ hiển thị hoặc kết hợp cả hai. 3/4 màn hình còn lại chỉ hiển thị.
 • Toàn màn hình. Phần tư trung tâm của chế độ hình trong hình sẽ lấp đầy màn hình. Giống như ở chế độ hình trong ảnh, hình ảnh toàn màn hình đó có thể ở chế độ chỉ hiển thị, chỉ hồng ngoại hoặc kết hợp cả hai.
 • Chế độ báo màu. Chế độ này làm nổi bật các khu vực quan tâm vượt quá mức nhiệt độ cao và thấp do người dùng thiết lập. Chọn từ ba cài đặt:
  • Ngưỡng nóng: Bất kỳ pixel nào trong ảnh có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cài đặt sẽ xuất hiện ở màu hồng ngoại.
  • Ngưỡng lạnh: Bất kỳ pixel nào trong ảnh có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cài đặt sẽ xuất hiện ở màu hồng ngoại.
  • Phạm vi tuyệt đối (đẳng nhiệt): Khi người điều khiển máy ảnh chỉ định cả ngưỡng nhiệt độ trên và dưới, bất kỳ pixel nào có nhiệt độ nằm ngoài phạm vi này sẽ xuất hiện bằng màu hồng ngoại.

  Trong tất cả các chế độ cảnh báo màu sắc, màu sắc được thiết lập bởi lựa chọn bảng màu hồng ngoại và cường độ được thiết lập bởi mức độ pha trộn hồng ngoại. Bạn có thể đặt chế độ hiển thị dưới dạng ảnh trong ảnh hoặc toàn màn hình.

Với phần mềm Fluke SmartView, hình ảnh IR-Fusion có thể được tối ưu hóa và sử dụng trong các báo cáo và bản trình bày để tăng thêm tác động.

Ví dụ về

Công nghệ IR-Fusion®

Camera nhiệt Fluke Ti300 PRO

Trên đây là những thông tin liên quan đến Công nghệ IR-Fusion® do thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích nhé!

Rate this post

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.