1A ampe bằng bao nhiêu w?

Trong các bài toán,vật lý chúng ta rất thường hay gặp đơn vị đo cường độ dòng điện chính là ampe. Đôi khi chúng ta vẫn thường nhớ công thức tính cường độ dòng điện,nhưng lại chợt quên mất rằng đơn vị của nó lại là gì nhỉ? Hay sẽ gặp lúng túng khi chuyển đổi từ Ampe sang các đơn vị khác như w, kw, volt, kv, ma. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé!

Công thức tính cường độ dòng điện 1 chiều

I=U/R

Trong đó:

  • U: là hiệu điện thế giữa hai đầu vật dẫn điện, đo bằng vôn (V).
  • I: là cường độ dòng điện đi qua vật dẫn điện, đo bằng ampe (A).
  • R: là điện trở của vật dẫn điện, đo bằng Ohm (Ω).

A là gì trong đơn vị điện?

A là gì trong đơn vị điện?

1 A hay còn gọi là Ampe, Ăm pe (tiếng Pháp là Ampère) ký hiệu bằng chữ A lớn, là đơn vị đo cường độ dòng điện trong hệ SI. Nó lấy theo tên nhà Vật lý, Toán học Pháp André Marie Ampère.

Đơn vị đo cường độ dòng điện A được định nghĩa là dòng điện cố định, nếu chạy trong 2 dây song song vô hạn có tiết diện không đáng kể, đặt cạnh nhau 1 mét (chân không) thì sẽ sinh ra 1 lực giữa 2 dây bằng 2×10−7 niutơn trên một mét chiều dài.

1 Ampe = 1 culông / giây

1 A = 1 C/s

A, mA (Ampe, mili Ampe) là đơn vị đo cường độ dòng điện, nhưng nhiều bạn chưa hẳn đã biết 1 A bằng bao nhiêu mA. Rất đơn giản, 1A = 1.000 mA hay 1mA = 0,001 A.

A bằng bao nhiêu watt , v, mA

Nhiều bạn còn thắc mắc 1 A bằng bao nhiêu W. Nhưng nên nhớ Ampe và Watt là 2 đại lượng đo lường điện khác nhau thì không thể so sánh được. Ampe là đơn vị đo cường độ dòng điện, còn Watt là đơn vị đo công suất.

Chúng ta chỉ có công thức chỉ mối quan hệ giữa các thông số Watt, Volt và Ampe như sau thôi.

P(Watt)= U(Volt) x I(Ampe) x Cos(Phi)

Nếu muốn tính công suất (Watt) mà biết số Ampe, ta nhân số đó với 220 Volt (xem cosphi = 1).

Trên đây là những thông tin liên quan đến công thức 1A ampe bằng bao nhiêu w do thegioidienco.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về công thức 1A ampe bằng bao nhiêu w, và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

3/5 - (4 bình chọn)

THẾ GIỜI ĐIỆN CƠ

Thế giới điện cơ chuyên phân phối, sửa chửa các sản phẩm điện cơ, điện công nghiệp, máy bơm nước, hộp số giảm tốc, máy cắt, máy hàn, v.v, giao hàng tận nơi, bảo hành 24 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.